Thứ bảy, 03/12/2022 13:42 (GMT+7)

Truy vết người tập thể dục, đạp xe ở hồ Tây liên quan ca COVID-19

MTĐT -  Thứ năm, 22/07/2021 20:27 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND phường Nhật Tân (Tây Hồ) vừa có thông báo truy vết những người đi tập thể dục và đi dạo liên quan đến ca mắc COVID-19 tại địa chỉ 40 Thuỵ Khuê.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, quận đã phát thông báo, đồng thời qua loa phát thanh truy vết những người từng đến các địa điểm liên quan F0. 

Theo đó, báo cáo dẫn thông tin truy vết ca mắc COVID-19 cho thấy, trong khoảng thời gian từ 18h30 đến 20h30 phút ngày 15/7, bệnh nhân F0 có địa chỉ tại 40 Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) phường Nhật Tân, có tiếp xúc với một số người nhưng không nhớ ai.

Phường Nhật Tân ra thông báo: đề nghị tất cả những ai đã đến mua vé xổ số tại 40 phố Thuỵ Khuê và tất cả những ai đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn), trong thời gian từ 18h30 đến 20h30 phút ngày 15/7 phải lập tức khai báo y tế với Trạm y tế phường Nhật Tân và tự cách ly để theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn của Trạm y tế phường. Ai không khai báo hoặc khai báo không trung thực khiến lây lan dịch bệnh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Truy vết những người đi tập thể dục và đi dạo liên quan đến ca mắc COVID-19 tại địa chỉ 40 Thuỵ Khuê. (Ảnh:Internet).

Theo CDC Hà Nội, hai ca dương tính là nữ cùng trong gia đình, người mẹ 45 tuổi, con 17 tuổi. Người mẹ từng đến nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa), tiếp xúc với một F0. Ngày 21/7, bà được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Đến trưa 22/7, CDC Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính liên quan đến cụm dịch số nhà 40 Thụy Khuê.

Hồ Tây là hồ có diện tích lớn nhất Hà Nội với diện tích 500 ha, đường ven hồ chiều dài hơn 17km. Từ ngày 8/7, thành phố yêu cầu dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời song mỗi ngày vẫn có hàng trăm người đến hồ Tây tập thể dục, đạp xe.

Sở Y tế Hà Nội trưa 22/7, ghi nhận 34 ca dương tính nCoV, trong đó 14 ca qua sàng lọc người ho sốt, nâng số ca trong buổi sáng lên 51. Từ ngày 29/4 đến nay, thành phố ghi nhận 605 ca.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy vết người tập thể dục, đạp xe ở hồ Tây liên quan ca COVID-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientap[email protected]

Cùng chuyên mục

Thuốc đắt nhất thế giới lên đến 3,5 triệu USD mỗi liều
Với cái giá không dưới 3,5 triệu USD mỗi liều, thuốc chữa bệnh máu khó đông Hemgenix đã trở thành loại thuốc đắt nhất thế giới. Vị trí này trước đó thuộc về Zynteglo, thuốc điều trị bệnh rối loạn máu beta thalassemia, giá 2,8 triệu USD.
Những dấu hiệu suy nhược cơ thể và hướng điều trị
Dấu hiệu suy nhược cơ thể được nhận biết khi người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, làm việc kém hiệu quả. Bất cứ biểu hiện bất thường nào cũng cần đặc biệt chú ý, bởi đó có thể là lời cảnh báo những bất ổn của sức khỏe.

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.