Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 05/06/2020

Bản tin Môi trường số 30/2019: Nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu

HIẾU TRANG, 06:40 20/10/2019

Nhiều ngày qua, một số khu dân cư phía nam Hà Nội phát hiện nước máy có mùi clo khử trùng nồng nặc. Sự cố nước sạch bốc mùi hóa chất ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân.

Nhiều ngày qua, một số khu dân cư phía nam Hà Nội phát hiện nước máy có mùi clo khử trùng nồng nặc. Thậm chí có lúc nước chuyển sang mùi khét và hắc như mùi nhựa cháy. Sự cố nước sạch bốc mùi hóa chất ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân khu vực các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai và Nam Từ Liêm (TP Hà Nội).

Sau vài ngày đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, là do việc đổ trộm hàng tấn dầu thải vào con suối dẫn nước cho nhà máy nước sạch Sông Đà (tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Trong khi người dân lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt, thì công ty nước sạch sông Đà không có bất cứ khuyến cáo hoặc thông tin nào liên quan để người dân yên tâm sử dụng mặc dù chính công ty này đã biết được sự cố nước nhiễm dầu trước đó.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bản tin Môi trường số 30/2019: Nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu tại chuyên mục Bản tin. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bản tin