Hà Nội, Thứ Hai Ngày 03/08/2020

Hà Nội vẫn bề bộn sau khi thoát khỏi 10.000 tấn rác

DUY DƯƠNG, 08:49 17/01/2019

Mặc dù xe chở rác lên Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn đã được thông tuyến sau 4 ngày người dân chặn đường nhưng tới nay nội thành Hà Nội vẫn còn ngập ngụa trong biển rác.

Chiều ngày 14/1 vừa qua, người dân các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn đã tháo lều bạt, tự động ra về nhường đường cho xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn sau 4 ngày ngăn chặn, đường lên khu xử lý đã thông. Sau 24h thông tuyến, gần 10.000 tấn rác đã được chuyển lên bãi Nam Sơn. Công ty URENCO đã bố trí công nhân với đầy đủ phương tiện, hóa chất đảm bảo tiếp nhận xử lý rác sau khi có chỉ đạo sát sao của UBND TP. Hà Nội.

Tuy nhiên số lượng rác bị ùn nhiều ngày qua ở nội thành vẫn còn tồn đọng rất nhiều, chưa thể giải quyết triệt để trong ngày một ngày hai. Theo ghi nhận của PV, nhiều tuyến đường như Kim Giang, Khương Đình, Trần Đăng Ninh kéo dài... vẫn đang còn hiện tượng rác thải tràn lan, rỉ nước hôi thối. Tình trạng này gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đối với những công nhân vệ sinh môi trường, những ngày này họ phải làm việc vất vả gấp nhiều lần so với ngày thường, làm ngày làm đêm nhưng vẫn không thể hết rác.

Trước đó Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đưa tin về lý do xảy ra sự việc trên, cụ thể: môi trường địa phương đã bị ô nhiễm trầm trọng gần 20 năm khiến nhân dân ăn không ngon ngủ không yên, ngoài ra còn liên quan đến việc chậm tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ cho những người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn.

UBND TP. Hà Nội vừa qua cũng đã ban hành văn bản số 194/UBND-GPMB giao nhiệm vụ cụ thể việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Dự kiến, trong 5-7 ngày tới, số lượng rác ước tính hàng vạn tấn sẽ được di dời hoàn toàn khỏi nội đô.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội vẫn bề bộn sau khi thoát khỏi 10.000 tấn rác tại chuyên mục Truyền hình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Truyền hình