Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/08/2020

Toàn cảnh cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” năm 2019

Mtđt, 09:09 23/12/2019

Trong năm 2019, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” với hàng loạt chương trình phát động thành công tại nhiều địa phương trên cả nước.

Toàn cảnh cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” năm 2019:

Nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng rác thải nhựa (ni lông, vỏ chai, bao bì nhựa…)

Đồng thời, nêu lên những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, giống nòi và phát triển kinh tế xã hội, trong năm 2019, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” với hàng loạt chương trình phát động thành công tại nhiều địa phương trên cả nước.

Mở đầu là lễ phát động được tổ chức vào ngày 15/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, chương trình do Tạp chí Môi trường và Đô thị Viêt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban nhân dân TP. Hưng Yên và Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên cùng tổ chức.

Nối tiếp thành công tại Hưng Yên, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM tiếp tục phát động Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” tại TP.HCM vào ngày 26/9. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của 6 vị đại sứ gồm: Nghệ sĩ hài Thúy Nga; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Diễn viên điện ảnh Thùy Trang; MC Quỳnh Hoa; MC Vũ Mạnh Cường và Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên.

Tiếp đó, lễ phát động Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” được phát động lại TP Hải Phòng vào ngày 26/10, chương trình do tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng tổ chức.

Gần đây nhất, vào ngày 21/12, Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” được phát động tại Quảng Nam.

Bên cạnh việc tổ chức cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” dành cho mọi đối tượng, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng phát động cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tìm ra những ý tưởng, sản phẩm hạn chế rác thải nhựa thông qua các bài dự thi, từ đó kết nối tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để tìm ra một mô hình hiệu quả nhất đối với việc hạn chế rác thải nhựa hiện nay.

Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng, sự ủng hộ và đồng của lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp, giới văn nghệ sĩ, các anh chị em báo chí đồng nghiệp. Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải thưởng vào ngày 5/6/2020, nhân dịp Kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” năm 2019 tại chuyên mục Truyền hình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Truyền hình