Thứ bảy, 29/01/2022 08:31 (GMT+7)

Truyền thông “Vùng vải an toàn dịch bệnh” tỉnh Bắc Giang năm 2021

PV -  Thứ hai, 31/05/2021 15:51 (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang vừa triển khai Kế hoạch truyền thông “Vùng vải an toàn dịch bệnh” tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Kế hoạch nhằm tuyên truyền quảng bá rộng rãi trên báo chí Trung ương và địa phương về hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang (đặc biệt là vùng vải tập trung Tân Yên, Lục Ngạn) với cam kết đảm bảo điều kiện, quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, an toàn dịch bệnh, không bị nhiễm Covid-19, được người tiêu dùng trong và ngoài nước yên tâm sử dụng.

Nội dung truyền thông bao gồm: Thông tin, giới thiệu, quảng bá về vải thiều Bắc Giang được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GloballGAP, đảm bảo an toàn dịch bệnh, trong đó vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam đã được Nhật Bản cấp bảo hộ Chỉ dẫn địa lý (ngày 12/3/2021), trở thành niềm tự hào của Việt Nam.

Thông tin về cam kết, trách nhiệm của tỉnh Bắc Giang đối với sản phẩm vải thiều đảm bảo an toàn dịch bệnh (Có giấy chứng nhận: Xe vận chuyển được khử khuẩn, lái xe và người giao hàng được xét nghiệm an toàn, khỏe mạnh).

Tuyên truyền khuyến khích các tỉnh, thành phố trên cả nước quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phép các xe vận chuyển vải thiều của Bắc Giang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn; giúp đỡ các thủ tục liên quan đến việc thông thương qua các cửa khẩu được thuận lợi và nhanh chóng; khuyến khích các doanh nghiệp, kênh phân phối, hệ thống siêu thị, chợ đầu mối tại các tỉnh, thành phố tích cực tham gia tiêu thụ đặc sản vải thiều của Bắc Giang.

Tuyên truyền quảng bá rộng rãi về hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang. (Ảnh:Internet).

Truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều Bắc Giang đến đông đảo nhân dân, người tiêu dùng trong nước biết và hưởng ứng tin dùng, gắn với hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo đó, truyền thông trên các cơ quan báo chí Trung ương: Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Thế giới và Việt Nam, Báo Công Thương, Báo Đầu tư, Vietnamnet, VnExpress,…; tuyên truyền trên các cơ quan báo chí tỉnh và hệ thống Đài truyền thanh cơ sở, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh; thông tin trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Công thông tin các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; truyền thông qua mạng xã hội, các trang fanpage, facebook, zalo…

Thời gian thực hiện truyền thông tập trung tuyên truyền từ nay đến 30/6/2021.

Bạn đang đọc bài viết Truyền thông “Vùng vải an toàn dịch bệnh” tỉnh Bắc Giang năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Thuận - Miền biển yên bình
Năm mới này, còn gì thích hợp hơn là ghé thăm miền biển Bình Thuận đẹp dịu dàng và quyến rũ như một cách "hâm nóng" tinh thần du lịch sau 365 ngày biến động?