Thứ hai, 08/08/2022 05:34 (GMT+7)

TT-Huế: Khaitin Group “hô biến” đất nền thành biệt thự nghỉ dưỡng ?

Đinh Nga -  Thứ tư, 31/03/2021 08:49 (GMT+7)

Những ngày qua, người dân Thị xã Hương Thủy (TT-Huế) khá bất ngờ trước thông tin quảng cáo sai sự thật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín về dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas.

Cụ thể, trên Website khaitingroup.vn giới thiệu rằng: “Park Hill Villas sở hữu vị trí vàng ngay trục đường Khải Định, kết nối với các địa danh nổi tiếng và quần thể khu du lịch nổi tiếng Thiên An. Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill tọa lạc ở khu du lịch Thiên An, được thiết kế hiện đại, sang trọng, chỉ duy nhất 12 căn biệt thự có hồ bơi, không gian BBQ và nội thất sang trọng. Từ dự án có thể kết nối dễ dàng với trung tâm TP Huế, các tiện ích công viên sinh thái, hệ thống giáo dục quốc tế”.

Thông tin quảng cáo dự án Park Hill Villas trên mạng Internet.

Cũng trên trang giới thiệu “tổng quan dự án” Park Hill Villas, Khaitin Group khẳng định mình là đơn vị phát triển dự án, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đất Vàng với tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, khởi công năm 2020 và hoàn thành năm 2021. Để thu hút khách hàng, trong bài quảng cáo doanh nghiệp này đã đăng đính kèm một số hình ảnh về những căn biệt thự xa hoa và ảnh thực tế tại khu đất thuộc thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng (TX Hương Thủy).

Hình ảnh quảng cáo dự án Park Hill Villas trên mạng Internet


Quá trình tìm hiểu vụ việc, phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam xác định, vị trí dự án “ma” như giới thiệu của Khaitin Group không tồn tại ở thôn Kim Sơn. Tại đây có 2 khu đất trống vừa mới san ủi, bị ngăn cách bởi ngôi nhà 2 tầng đã xây từ lâu. Theo người dân địa phương, khu vực này trước đây nhiều lau sậy, mới được san ủi bằng phẳng. Lúc trước ở khu đất này có dựng tấm bảng giới thiệu dự án bất động sản nhưng vừa mới được dỡ bỏ.

Theo ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng, vị trí 2 khu đất ở thôn Kim Sơn là do xã quản lý, được địa phương tổ chức bán đấu giá cách đây hơn 10 năm, với 12 lô, mỗi lô có diện tích từ 350m2 đến 480m2. Đây là khu quy hoạch nhà ở riêng lẻ chứ chẳng có dự án bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng nào. Hiện nay đã có một số hộ dân đến làm nhà tại đây.

Vị trí 2 khu đất được quy hoạch làm nhà ở tại thôn Kim Sơn.

Trước việc quảng cáo sai sự thật về dự án Park Hill Villas trên địa bàn, ngày 19/3, ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND TX Hương Thủy có văn bản số 436/UBND gửi Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh TT-Huế đề nghị xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan. Văn bản nêu rõ: “Hiện nay trên trang Website khaitingroup.vn có nội dung quảng cáo dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill tọa lạc khu du lịch đồi Thiên An, xã Thủy Bằng (Thị xã Hương Thủy). Qua kiểm tra trên địa bàn Thị xã không có dự án nêu trên. Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo, góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản không đúng quy định trên địa bàn, UBND TX Hương Thủy kiến nghị Sở TT&TT xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quảng cáo không đúng quy định, sai sự thật, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về dự án xây dựng Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Khaitin Group thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín là doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản hoạt động ở miền Trung. Năm 2020, Khaitin Group từng bị UBND tỉnh TT-TT Huế xử phạt hành chính 100 triệu đồng về việc quảng cáo sai sự thật công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (TP Huế).

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Bạn đang đọc bài viết TT-Huế: Khaitin Group “hô biến” đất nền thành biệt thự nghỉ dưỡng ?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đánh thức tiềm năng cát biển
Bộ TN&MT giao Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là đơn vị chủ trì Dự án và Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản biển và các đơn vị thuộc Tổng cục là đơn vị thực hiện.

Tin mới

VietnamFinance: Chặng đường mới, trách nhiệm mới!
Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam Lê Long Giang cho biết, sẽ đồng hành cùng với Ban biên tập của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển và lớn mạnh, là kênh thông tin chuyên sâu,...