Thứ ba, 30/11/2021 21:41 (GMT+7)

Từ ngày 17/10, Phú Yên mở cửa các hoạt động bình thường

Tuệ Lâm -  Chủ nhật, 17/10/2021 12:55 (GMT+7)

Tỉnh Phú Yên áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ 1 từ 0 giờ ngày 17/10.

Tối 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã ký ban hành công văn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với các hoạt động tương ứng cấp độ 1 theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ từ 0 giờ ngày 17/10 cho đến khi có thông báo mới. Ban hành kèm công văn trên là danh mục các biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi hoạt động phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K. Tất cả người vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người phải thực hiện quét mã QR.

UBND các huyện, thị xã, thành phố duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, đội kiểm tra cơ động của công an huyện, thị xã, thành phố và cơ sở xã, phường, thị trấn hoạt động hiệu quả để rà soát, quản lý, giám sát việc di biến động người dân trên địa bàn.

tm-img-alt

Tỉnh Phú Yên áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ 1 từ 0 giờ ngày 17/10. (Ảnh: Internet)

Chỉ đạo cơ quan y tế địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế đối với những người cư trú trên địa bàn khi trở về từ địa phương, khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (được công bố tại trang thông tin điện tử của Bộ Y tế); xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19, ưu tiên tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi, công nhân các khu/cụm công nghiệp, lực lượng vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ... theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Các sở, ban, ngành và UBND các cấp triển khai kịp thời các nhiệm vụ, biện pháp phòng chống dịch theo chức năng, lĩnh vực, địa bàn quản lý; tăng cường cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, không gây phiền hà, phát sinh các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và người dân; tổ chức hiệu quả khôi phục và phát triến kinh tế xã hội trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Đề nghị ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và hội, đoàn thể tỉnh tăng cường phối hợp các cấp chính quyền vận động nhân dân nâng cao ý thức, tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch bệnh, khắc phục những hậu quả do dịch bệnh gây ra, vừa duy trì, ổn định, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh... phát huy tinh thần sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép; tham gia giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đề nghị nhân dân, các doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; cùng đoàn kết, đồng lòng, tham gia với các cấp chính quyền, các ngành trong tỉnh để đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 17/10, Phú Yên mở cửa các hoạt động bình thường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

H'Hen Niê đồng hành cùng người sống chung với HIV
Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Xã Hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn”, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, vào sáng ngày 30/11.
Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.