Thứ năm, 30/06/2022 02:41 (GMT+7)

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc

Thanh Mai (T/h) -  Thứ bảy, 28/05/2022 12:07 (GMT+7)

Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

tm-img-alt
Khai mạc Tuần phim Asean

Tuần phim giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN, là hoạt động văn hóa nhằm kết nối các nền văn hóa của các các quốc gia ASEAN

Các phim được chiếu đều mang tiêu chí tôn vinh giá trị nghệ thuật, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam. Ban Tổ chức đã tuyển chọn 7 bộ phim của 7 nước quốc gia thành viên ASEAN tham gia gồm “Ám ảnh” của Campuchia, “Filosofi Kopi 2: Ben và Jody” của Indonesia, “Em gái yêu quái” của Lào, “Một chuyến đi” của Malaysia, “Truyền thuyết về vàng” của Myanmar, “Pad Thái: Công thức bí truyền” của Thái Lan và “Mắt biếc” của Việt Nam.

Tuần phim ASEAN diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 1/6 tại Thủ đô Hà Nội và từ 28/5 đến hết ngày 2/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ phim “Mắt biếc” được trình chiếu mở màn Tuần phim. “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức ASEAN, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên. Tuần phim không chỉ là nơi giao lưu, giới thiệu những bộ phim hay trong khối ASEAN mà còn kết nối văn hóa, hướng đến việc chung sức từ các nền điện ảnh trong khu vực, góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định và năng động.

Các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội và tại Cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc bài viết Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

J Trần đập tan “5 dòng kẻ” mà cây đa, cây đề đóng khung
Được biết đến là NSX, Tổng giám chế, Nhạc sĩ và người viết format cho The Only, J Trần được công chúng chú ý bởi tư duy làm nghệ thuật đột phá và sáng tạo. Anh dám thách thức và đập tan “5 dòng kẻ” mà các cây đa cây đề của làng nhạc Việt đã đóng khung.
Chuyện ở Đình Vồng giờ mới kể
Nói đến Tân Yên, mọi người thường nhớ đến các địa danh: Hồng Kiều - Cầu Vồng, Vân Cầu và Lễ hội Đình Vồng bởi nó quá nổi tiếng và đi vào thơ ca từ xa xưa “Trai Cầu Vồng Yên Thế”.
Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.