Thứ tư, 27/09/2023 18:26 (GMT+7)

Tuyệt đối không để thiếu máu, gây ảnh hưởng đến người bệnh

MTĐT -  Chủ nhật, 04/06/2023 18:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 3/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có Công văn số 706 /KCB-QLCL&CĐT về việc phối hợp bảo đảm cung cấp máu và chế phẩm máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Theo đó, ngày 3/6/2023, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận được Công văn số 760/SYT-NV của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu về việc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ thông báo tạm dừng cung cấp máu, chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu mà chỉ cung cấp cho người bệnh cấp cứu với số lượng hạn chế (nguyên nhân do khó khăn trong đấu thẩu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm sàng lọc máu).

Sau khi nắm tình hình và báo cáo nhanh của các đơn vị liên quan, trước mắt, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh giao Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trung tâm máu Quốc gia làm đầu mối điều phối.

Ngày hội hiến máu tình nguyện khối đoàn viên thanh niên trong các cơ sở Đoàn.
Ngày hội hiến máu tình nguyện khối đoàn viên thanh niên trong các cơ sở Đoàn.

Phối hợp với các trung tâm truyền máu thuộc (Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện Truyền máu - Huyết Học TP Hồ Chí Minh và các trung tâm truyền máu khác) bảo đảm cung cấp máu và chế phẩm.

Để hỗ trợ các bệnh viện thuộc phạm vi cung cấp máu của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ có đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Tuyệt đối không để thiếu gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế Cần Thơ khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ thực hiện ngay các giải pháp trước mắt và lâu dài để cung cấp đủ máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trong phạm vi bao phủ cung cấp máu, chế phẩm được giao.

Thực hiện nghiêm chỉnh Công văn số 1758/BYT- KCB ngày 30/3/2023 của Bộ Y tế về việc thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 04/3/2023 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP ngày 03/3/2023 của Chính phủ, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Chịu trách nhiệm nếu thiếu máu, chế phẩm gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Sở Y tế Bạc Liêu, Sở Y tế các tỉnh/TP có sử dụng máu, chế phẩm máu khu vực đồng bằng sông Cửu Long tích cực phối hợp với Sở Y tế TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan trong cung cấp máu, chế phẩm và báo cáo văn phòng UBND tỉnh/TP kịp thời để giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong bảo đảm cung cấp đủ máu, chế phẩm./.

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt đối không để thiếu máu, gây ảnh hưởng đến người bệnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Kinh tế & Đô thị

Cùng chuyên mục

Tác động khôn lường tới sức khỏe con người
Biến đổi khí hậu chính là mối đe dọa lớn nhất về sức khỏe mà loài người đang phải đối mặt. Nó “tấn công” con người thông qua mọi phương diện sống, từ đe dọa trực tiếp đến bầu khí quyển, những căn bệnh nghiêm trọng và còn rất nhiều những hậu quả khác.

Tin mới