Chủ nhật, 11/06/2023 01:08 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT -  Thứ bảy, 25/03/2023 09:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỷ giá USD hôm nay 25/3 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 25/3

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 9h30 hôm nay 25/3, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,7249 tăng 0,54 điểm (tương đương +0,53%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 25/3.

Hiện 1 Euro đổi 1,0760 USD. 1 bảng Anh đổi 1,2233 USD. 1 USD đổi 130,730 Yên. 1 USD đổi 1,3744 Đô la Canada. 1 Đô la Úc đổi 0,6645 USD.

Tỷ giá USD hôm nay hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp trong bối cảnh ngân hàng châu Âu lo lắng về những đợt khủng hoảng. Nhu cầu của thị trường đối với tài sản trú ẩn an toàn tăng trở lại, và niềm tin của nhà đầu tư được củng cố.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 22/3 đã tăng lãi suất thêm 0,25% như dự kiến, nhưng tỏ ra thận trọng hơn do những bất ổn của ngành ngân hàng, thể hiện ở việc ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm trong thời gian tới. 

Các thị trường hiện đang theo dõi chặt chẽ chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào ngày 31/3 tới, để đánh giá mức độ ảnh hưởng tới các quyết định lãi suất sắp tới của Fed. Nếu con số không khả quan như mong đợi, Fed có khả năng sẽ dừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Việc tăng lãi suất của Fed rất đáng chú ý khi thị trường tài chính bị xáo trộn bởi niềm tin dao động vào các ngân hàng trên toàn cầu sau cuộc tháo chạy khỏi Ngân hàng Thung lũng Silicon (SIVB.O) hai tuần trước và sự sụp đổ đột ngột của Credit Suisse (CSGN.S).

Fed đã tăng lãi 9 lần liên tiếp kể từ tháng 3/2022. Lãi suất này áp dụng cho các khoản vay qua đêm liên ngân hàng. Dù đây không phải mức mà người tiêu dùng phải trả, động thái của Fed vẫn có thể ảnh hưởng đến lãi suất cho vay và tiết kiệm mà họ tiếp xúc hàng ngày, như vay mua nhà, mua xe, dùng thẻ tín dụng.

Mức tăng lãi lần này nằm trong dự báo của thị trường, bất chấp các biến động gần đây với ngành ngân hàng toàn cầu. Nhiều ngân hàng liên tiếp bị đóng cửa, khiến Fed phải cân bằng giữa việc giải quyết vấn đề lạm phát, việc làm, với nguy cơ gây ra khủng hoảng tài chính.

Việc tăng lãi suất của Fed rất đáng chú ý khi thị trường tài chính bị xáo trộn bởi niềm tin dao động vào các ngân hàng trên toàn cầu sau cuộc tháo chạy khỏi Ngân hàng Thung lũng Silicon (SIVB.O) hai tuần trước và sự sụp đổ đột ngột của Credit Suisse (CSGN.S).

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Giá USD thế giới trong tuần kéo dài đà giảm khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ trong tuần này sau hậu quả của sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley và gói cứu trợ của Credit Suisse Group. 

Ông Alan Ruskin, trưởng bộ phận chiến lược quốc tế tại Deutsche Bank cho rằng việc Fed gấp rút bổ sung thanh khoản vào hệ thống tiền tệ nhưng chậm giải quyết vấn đề tài chính cơ bản là dấu hiệu rõ ràng nhất của căng thẳng tài chính và tác động tiêu cực rõ ràng đối với đồng bạc xanh vì ông nhận định Fed đã gây ra một cuộc khủng hoảng niềm tin tạo sự phân nhánh cấu trúc lâu dài cho hệ thống ngân hàng Mỹ.

Trước đó, đồng bạc xanh đã giảm giá sau khi một nhóm các ngân hàng trung ương lớn công bố các biện pháp thanh khoản khẩn cấp nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính. Điều này xảy ra sau cuộc giải cứu khẩn cấp Credit Suisse với việc đối thủ UBS chính thức tiếp quản gã khổng lồ ngân hàng này.

Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007.

Lãi suất này áp dụng cho các khoản vay qua đêm liên ngân hàng. Dù đây không phải mức mà người tiêu dùng phải trả, động thái của Fed vẫn có thể ảnh hưởng đến lãi suất cho vay và tiết kiệm mà họ tiếp xúc hàng ngày, như vay mua nhà, mua xe, dùng thẻ tín dụng.

Mức tăng lãi lần này nằm trong dự báo của thị trường, bất chấp các biến động gần đây với ngành ngân hàng toàn cầu. Nhiều ngân hàng liên tiếp bị đóng cửa, khiến Fed phải cân bằng giữa việc giải quyết vấn đề lạm phát, việc làm, với nguy cơ gây ra khủng hoảng tài chính.

Trong thông báo, quan chức Fed thừa nhận các biến động tài chính gần đây đã gây sức ép lên lạm phát và nền kinh tế. Tuy nhiên, họ vẫn tự tin vào ngành ngân hàng Mỹ và cho rằng ệ thống ngân hàng Mỹ rất vững mạnh.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 25/3

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 25/3 ở mức 23.600 đồng/USD đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.

tm-img-alt
Tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng nhà nước hôm nay 25/3.

Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra ở mức: ở mức 23.450 VND - 24.780 VND đồng (mua vào - bán ra).

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.360 – 23.450 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.740 - 23.790 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.550 - 23.620 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.310 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.680 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.305 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.735 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.350 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 23.705 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.355 VNĐ/USD và 23.655 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.337 VNĐ/USD và 23.727 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.380 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.800 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 25/3

tm-img-alt

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyển đổi năng lượng trong sản xuất vật liệu
Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành Cơ chế điều chỉnh carbon qua biên giới (CBAM). Việc này sẽ tác động tới sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) như gang, thép, nhôm, xi măng của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Tin mới

Chùa Hàn Sơn-Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu
Người ta thường ví Tô Châu là thiên đường trần gian. Thành phố cổ này có nhiều sông ngòi ngang dọc với gần 1.000 chiếc cầu đá, cầu gạch xây vồng lên, bắc qua đôi bờ sông hẹp như sông Tô của Hà Nội.