Thứ năm, 08/12/2022 12:20 (GMT+7)

Tỷ lệ miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 của Nhật Bản đạt gần 90%

Bảo My -  Thứ ba, 27/09/2022 17:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là kết quả một nghiên cứu của Quỹ Nghiên cứu chính sách Tokyo, đăng tải ngày 27/9, đánh giá về mức độ miễn dịch tại 12 tỉnh đông dân nhất của Nhật Bản. 

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo nghiên cứu, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng này có được là nhờ hiệu quả của các chiến dịch tiêm phòng vaccine và cả miễn dịch tự nhiên ở người sau khi đã nhiễm bệnh. Người dân ở các địa phương Tokyo, Osaka và Okinawa chủ yếu có kháng thể là do đã mắc bệnh, đặc biệt trong làn sóng dịch thứ 7 đạt đỉnh vào tháng 8 vừa qua.

Theo số liệu của Chính phủ Nhật Bản, khoảng 65% dân số Nhật Bản đã tiêm ít nhất 1 liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ tại Mỹ. Tuần trước, các cơ sở y tế Nhật Bản đã bắt đầu triển khai tiêm liều vaccine tăng cường là loại vaccine được điều chỉnh nhằm vào biến thể Omicron./.

Bạn đang đọc bài viết Tỷ lệ miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 của Nhật Bản đạt gần 90%. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch chuẩn bị đón Tết
Cuối năm, ai cũng muốn dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ, tinh tươm để đón một năm mới thật hào hứng, phấn khởi. Tủ lạnh luôn là nơi khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhất vì lưu trữ quá nhiều đồ, trong khi lại phải sử dụng liên tục.

Tin mới