Thứ năm, 28/09/2023 11:22 (GMT+7)

UBND huyện Mê Linh phúc đáp về việc khai thác đất tại dự án trạm bơm Văn Khê

Nguyễn Dũng - Trần Tuấn -  Thứ năm, 08/06/2023 21:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Qua kiểm tra thực địa, hồ sơ quản lý và Báo cáo của chủ đầu tư cho thấytoà soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam phản ánh là đúng.

Sau khi đăng bài viết: Văn Khê – Mê Linh: Lợi dụng dự án “ăn cắp” tài nguyên, phản ánh việc: “... Vận chuyên đất tại dự án xây dựng trạm bơm Văn Khê và hệ thống kênh tiêu ra Sông Hồng trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, đi bán cho các nhà máy gạch là không đúng với giấy phép”.

Ngày 5/6/2023, UBND huyện Mê Linh ban hành văn bản số: 1473/UBND-TTXD, phúc đáp về những nội dung trên.

tm-img-alt
Đoàn xe ra vào lấy đất tại Dự án Xây dựng trạm bơm Văn Khê chở đến một số nhà máy gạch.

Trong đó, UBND huyện Mê Linh khẳng định, ngay khi nhận được phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo Tổ liên ngành phản ứng nhanh xử lý vi phạm trật tự An toàn giao thông – Trật tự xây dựng – Quản lý đất đai – Vệ sinh môi trường của UBND huyện tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra thực địa, hồ sơ quản lý và Báo cáo của chủ đầu tư cho thấy Môi trường và Đô thị Việt Nam phản ánh là đúng; Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công xây dựng dự án xây dựng trạm bơm Văn Khê và hệ thống kênh tiêu ra Sông Hồng trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã không theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với đơn vị được thuê vận chuyển đất thừa của dự án dẫn đến một số xe vận chuyển đất, không đổ đúng bãi tập kết đã được thỏa thuận với chính quyền địa phương.

tm-img-alt
Công văn số: 1473 /UBND-TTXD V/v phúc đáp Môi trường và đô thị Việt Nam. 

Ngày 02/6/2023, UBND huyện Mê Linh đã có Văn bản số 1464/UBND-TTXD về việc vận chuyển đất thừa của dự án trạm bơm Văn Khê và hệ thống kênh tiêu ra Sông Hồng trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. UBND huyện đã đề nghị Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị giám sát quản lý việc vận chuyển đất thừa của dự án đổ đúng bãi tập kết đã được thỏa thuận và giao Tổ kiểm tra liên ngành phản ứng nhanh xử lý vi phạm trật tự An toàn giao thông – Trật tự xây dựng – Quản lý đất đai – Vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện kiểm tra, giám sát nếu phát hiện tiếp tục vi phạm thì xử lý kịp thời theo quy định.

Theo đó, UBND huyện Mê Linh thông tin tới toà soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam và mong nhận được sự quan tâm, thông tin kịp thời tới quý báo.

Bạn đang đọc bài viết UBND huyện Mê Linh phúc đáp về việc khai thác đất tại dự án trạm bơm Văn Khê. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pháp sẽ “xoá sổ” than vào năm 2027
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa qua đã tuyên bố rằng Pháp sẽ loại bỏ than vào năm 2027 bằng cách chuyển đổi hai nhà máy nhiệt điện than cuối cùng trong khuôn khổ quy hoạch sinh thái.

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.