Thứ hai, 27/09/2021 09:14 (GMT+7)

UBND TP.Hạ Long có chỉ đạo hỏa tốc sau phản ánh của MTĐT Việt Nam

Văn Bình - Đức Huấn -  Thứ ba, 29/12/2020 09:39 (GMT+7)

Ngày 25/12/2020, UBND Tp Hạ Long có công văn hỏa tốc gửi UBND P.Hà Khánh; Phòng Quản lý đô thị; Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường sau phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam

Xử lý công trình xây dựng không phép

Như Môi trường và Đô thị đã thông tin trong bài viết: “Phường Hà Khánh (Hạ Long) có mặc kệ công trình xây dựng không phép?”. Nội dung bài viết phản ánh về một công trình xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng tại tổ 3 khu 2 phường Hà Khánh, thành Phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, công trình nhà đang được chào bán công khai, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Đồng thời chính quyền địa phương lại tỏ ra không quyết liệt trong việc ngăn chặn, xử lý sai phạm.

Công trình xây dựng không giấy phép xây dựng tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Để chính xác thông tin, Pv Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại điểm công trình vi phạm để ghi nhận thực tế. Mục sở thị tại đây, công trình có quy mô tương đối lớn với 7 căn nhà ở được thiết kế 3 tầng theo kiểu biệt thự liền kề, trên tổng diện tích đất lên đến cả nghìn m2.

Để khách quan thông tin, sáng ngày 21/12, Pv Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND phường Hà Khánh. Trao đổi với phóng viên, ông Quang cho biết: “Khu đất là của ông Lê Phúc Hồng mua lại của một cá nhân khác. Hiện tại các lô đất đã có sổ đỏ. Tuy nhiên việc xây dựng như hiện tại là chưa được cấp giấy phép xây dựng”.

UBND thành phố Hạ Long vào cuộc sau phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam

Ngày 25/12/2020 UBND thành phố Hạ Long có công văn hỏa tốc số 13004/UBND về việc kiểm tra thông tin xây dựng theo phản ánh của báo chí tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh.

Cụ thể, trong công văn UBND thành phố Hạ Long gửi UBND phường Hà Khánh, Phòng Quản lý đô thị, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường có nêu rõ về việc UBND thành phố nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc có công trình xây dựng nhà ở trái phép tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh.

Theo đó, giao UBND phường Hà Khánh chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường khẩn trương kiểm tra công trình xây dựng theo phản ánh của báo chí nêu tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh, trường hợp phát hiện sai phạm lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong ngày 26/12/2020.

Bạn đang đọc bài viết UBND TP.Hạ Long có chỉ đạo hỏa tốc sau phản ánh của MTĐT Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cốt nền đô thị và sự bất cập trong cảnh quan đô thị
Hà Nội đang mở rộng những con đường khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, việc đường được mở ra cũng là lúc những câu chuyện “dở khóc, dở cười” xuất hiện khi nhà bỗng dưng trở thành “hầm” hay nền nhà dân cao chênh vênh so mặt đường.

Tin mới

Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum
Theo thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày 26-9-2021, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 2 trận động đất liên tiếp. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, 11 trận động đất đã xảy ra ở VIệt Nam.