Thứ ba, 07/12/2021 03:58 (GMT+7)

Ứng cử viên Biden công bố kế hoạch khí hậu trị giá 2.000 tỷ USD

MTĐT -  Thứ tư, 15/07/2020 14:35 (GMT+7)

Kế hoạch khí hậu của ông Biden bao gồm các đề xuất thúc đẩy năng lượng sạch và tạo việc làm trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tương phản với chính sách của ông Trump.

Ứng cử viên của đảng Dân chủ, Joe Biden. (Nguồn: nytimes)

Ngày 14/7, ứng cử viên của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch ứng phó với biến đối khí hậu trị giá 2.000 tỷ USD, trong đó tập trung cải tổ lĩnh vực năng lượng và thúc đẩy mục tiêu không phát thải CO2 trong 15 năm.

Ông Biden đã trình bày kế hoạch trên trong bài phát biểu ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, một trong những bang mà ông giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ hồi tuần trước.

Kế hoạch khí hậu của ông Biden bao gồm các đề xuất thúc đẩy năng lượng sạch và tạo việc làm trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tương phản với chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Kế hoạch này được cho là tham vọng hơn so với kế hoạch được ông Biden đưa ra trong các lần vận động tranh cử vài tháng trước, theo đó đề xuất dành 2.000 tỷ USD cho các chương trình hành động trong vòng 4 năm, thay vì 1.700 tỷ USD trong 10 năm.

Tại sự kiện trên, ông Biden tái khẳng định cam kết tham gia trở lại vào Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu mà ông Trump đã rút khỏi hồi năm 2017, cấp ngân sách cho việc xây mới 1,5 triệu ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo.

Ông Biden đồng thời cam kết sẽ đảo ngược các quy định về môi trường được Tổng thống Trump ban hành. Ông khẳng định các đề xuất này sẽ giúp Mỹ hướng tới mục tiêu không phát thải CO2 trước năm 2050.

Trong một phản ứng, Tổng thống Trump chỉ trích kế hoạch khí hậu của ông Biden đi ngược lại lợi ích của ngành năng lượng Mỹ đồng thời làm suy yếu nền kinh tế nước này.

Kế hoạch của ông Biden được công bố trong bối cảnh các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên này nhận được tỷ lệ ủng hộ cao hơn so với ông Trump trong nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh tế, cử tri Mỹ vẫn cho rằng Tổng thống Trump có ưu thế hơn./.

TheoPhan An /(TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Ứng cử viên Biden công bố kế hoạch khí hậu trị giá 2.000 tỷ USD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Định khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ
Trong đợt mưa lũ vừa qua, Bình Định có 3 người chết, 2 người bị thương, tổng thiệt hại sơ bộ 219 tỷ đồng. Tỉnh Bình Định đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, hỗ trợ 200 tỷ đồng và 2.000 tấn gạo để ổn định dân sinh và khắc phục hậu quả do mưa lũ.
Kịch bản khí nhà kính trong tương lai
Kịch bản Biến đổi khí hậu (BĐKH) là các kết quả dự tính về các biến đổi có thể xảy ra trong các thành phần hệ thống khí hậu dựa trên một số giả định về xã hội tương lai.
Việt Nam sẽ rơi vào cảnh hạn hán ?
Biến đổi khí hậu có phải chỉ gắn liền với sự gia tăng của các cơn bão, tình trạng ngập lụt ở đô thị hay sự đe dọa nhấn chìm đồng bằng ven biển của mực nước biển dâng?...
Tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, do mưa lớn liên tục kéo dài khiến nước lũ trên các sông An Lão, sông Kim Sơn, sông Hà Thanh, sông Kôn ở tỉnh Bình Định dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực hạ lưu thuộc các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát và TX. Hoài Nhơn.
Biến đổi khí hậu: Ai gánh chịu nhiều nhất?
Giữa lúc còn chưa thoát khỏi tình cảnh đói nghèo, bất bình đẳng thì những người yếu thế trong xã hội lại phải hứng chịu thêm những tác động của biến đổi khí hậu, điều mà một số nhà nghiên cứu gọi là một cuộc khủng hoảng đang rình rập.

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.