Thứ sáu, 22/10/2021 17:18 (GMT+7)

Ứng dụng Zalo vừa cập nhật cách tra cứu, lưu chứng nhận tiêm chủng

An Hạ -  Thứ sáu, 17/09/2021 18:55 (GMT+7)

Ứng dụng Zalo mới đây vừa cập nhật tính năng tra cứu và lưu thông tin tiêm chủng trong phần Ví QR. Với tính năng này, người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng Covid-19, lưu mã QR về smartphone của mình để xuất trình nhanh chóng khi cần thiết.

Để tra cứu thông tin và để lưu thông tin tiêm chủng vào ví QR qua Zalo, hãy làm như sau:

tm-img-alt

Bước 1: Tiến hành cái hoặc cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để sử dụng được tính năng mới này.

tm-img-alt

Bước 2: Mở tính năng ví QR bằng cách vào mục Cá nhân > ví QR.

Bạn cũng có thể nhập "Ví QR" vào thanh tìm kiếm rồi chọn Ví QR trong phần "Tài khoản OA" hoặc nhấn nút Mở Ví QR trong banner "Tra cứu chứng nhận tiêm chủng".

tm-img-alt

Bước 3: Lúc này, một hộp thoại tin nhắn sẽ hiện ra, bạn hãy bấm tiếp vào ô Chứng nhận tiêm chủng như trong hình để tiếp tục.

tm-img-alt
tm-img-alt

Bước 4: Tiến hành điền thông tin của mình, Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.  Nếu thông tin chưa được cập nhật hoặc chưa tiêm chủng, màn hình này sẽ không xuất hiện.

tm-img-alt

Sau khi xác nhận thành công, chứng nhận tiêm chủng và mã QR của người dùng sẽ hiện lên màn hình. Mã QR trên nền vàng cho thấy bạn đã tiêm một mũi vaccine, trên nền xanh lá cho biết đã tiêm đủ 2 mũi.

tm-img-alt

Bước 5: Bạn hãy chờ một vài giây để hệ thống bắt đầu thực hiện tra cứu. Sau khi đã tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 thành công trên màn hình điện thoại, bạn hãy ấn tiếp vào mục Lưu mã QR.

Với cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng, lưu mã QR bằng Zalo này bạn có thể xuất trình nhanh chóng khi cần thiết, rút ngắn thời gian khai báo.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng Zalo vừa cập nhật cách tra cứu, lưu chứng nhận tiêm chủng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế số
Với sự phát triển của khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nền kinh tế số đang ngày càng có vai trò quan trọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển của nền kinh tế.
Biến lá trà già thành chất bảo quản thực phẩm
Nhóm tác giả Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và sản xuất thành công bột trà xanh hòa tan từ những lá trà phụ phẩm có thể sử dụng thay thế chất bảo quản thực phẩm hóa học, ứng dụng an toàn trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm.
Cách lưu Chứng nhận tiêm chủng Covid-19 vào Zalo
Zalo vừa cập nhật tính năng lưu thông tin tiêm chủng trong phần Ví QR. Với tính năng này, người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng Covid-19, lưu mã QR để xuất trình nhanh chóng khi cần thiết.

Tin mới