Thứ hai, 15/08/2022 17:15 (GMT+7)

Ứng dụng Zalo vừa cập nhật cách tra cứu, lưu chứng nhận tiêm chủng

An Hạ -  Thứ sáu, 17/09/2021 18:55 (GMT+7)

Ứng dụng Zalo mới đây vừa cập nhật tính năng tra cứu và lưu thông tin tiêm chủng trong phần Ví QR. Với tính năng này, người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng Covid-19, lưu mã QR về smartphone của mình để xuất trình nhanh chóng khi cần thiết.

Để tra cứu thông tin và để lưu thông tin tiêm chủng vào ví QR qua Zalo, hãy làm như sau:

tm-img-alt

Bước 1: Tiến hành cái hoặc cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để sử dụng được tính năng mới này.

tm-img-alt

Bước 2: Mở tính năng ví QR bằng cách vào mục Cá nhân > ví QR.

Bạn cũng có thể nhập "Ví QR" vào thanh tìm kiếm rồi chọn Ví QR trong phần "Tài khoản OA" hoặc nhấn nút Mở Ví QR trong banner "Tra cứu chứng nhận tiêm chủng".

tm-img-alt

Bước 3: Lúc này, một hộp thoại tin nhắn sẽ hiện ra, bạn hãy bấm tiếp vào ô Chứng nhận tiêm chủng như trong hình để tiếp tục.

tm-img-alt
tm-img-alt

Bước 4: Tiến hành điền thông tin của mình, Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.  Nếu thông tin chưa được cập nhật hoặc chưa tiêm chủng, màn hình này sẽ không xuất hiện.

tm-img-alt

Sau khi xác nhận thành công, chứng nhận tiêm chủng và mã QR của người dùng sẽ hiện lên màn hình. Mã QR trên nền vàng cho thấy bạn đã tiêm một mũi vaccine, trên nền xanh lá cho biết đã tiêm đủ 2 mũi.

tm-img-alt

Bước 5: Bạn hãy chờ một vài giây để hệ thống bắt đầu thực hiện tra cứu. Sau khi đã tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 thành công trên màn hình điện thoại, bạn hãy ấn tiếp vào mục Lưu mã QR.

Với cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng, lưu mã QR bằng Zalo này bạn có thể xuất trình nhanh chóng khi cần thiết, rút ngắn thời gian khai báo.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng Zalo vừa cập nhật cách tra cứu, lưu chứng nhận tiêm chủng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tìm kiếm thuốc trị bệnh ở hệ sinh thái biển
Một hệ sinh thái biển với nhiều loài sinh vật phong phú là nơi rất lý tưởng để tìm kiếm thuốc trị bệnh. Nhiều dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đã hình thành từ hệ sinh thái này.
Nước mưa trên khắp hành tinh không an toàn để uống
Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Stockholm (Thụy Điển), nước mưa ở khắp mọi nơi trên Trái Đất đều không an toàn để dùng làm nước uống do có chứa chất hóa học độc hại khó phân hủy PFAS ở mức vượt ngưỡng khuyến cáo an toàn.
Công bố phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình...

Tin mới

Đại hội chi bộ tổ dân phố số 14, nhiệm kỳ 2022-2025
Là một trong những khu dân cư có số lượng Đảng viên đông đảo, địa bàn hoạt động rộng, Chi bộ Khu dân cư số 14 (Đảng bộ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội ) tổ chức trọng thể Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 vào sáng 14.8.
Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.