Chủ nhật, 22/05/2022 15:26 (GMT+7)

Ứng viên “Cây Chổi Vàng”: Nữ công nhân môi trường Ngô Thị Thanh Hoàn

Hồng Anh -  Thứ hai, 04/12/2017 16:15 (GMT+7)

10 năm làm nghề vệ sinh môi trường, chị Ngô Thị Thanh Hoàn luôn luôn cố gắng vượt mọi khó khăn để vừa hoàn thành công việc được giao, vừa chăm lo cho gia đình.

Là công nhân thu gom rác thải thuộc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Môi trường Cao Bằng từ năm 2007, chị Ngô Thị Thanh Hoàn luôn được lãnh đạo, cùng tập thể anh chị em đồng nghiệp Công ty ghi nhận, đánh giá cao về lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc .

Gia đình chị Hoàn có hoàn cảnh khó khăn, cả 2 vợ chồng đều công tác tại Công ty, nhưng không may chồng chị đã qua đời năm 2013 do mắc bệnh hiểm nghèo để lại cho chị đứa con còn rất nhỏ. Mất đi người chồng thân yêu, chị một thân một mình gánh trên vai trách nhiệm của người chồng, người cha, người trụ cột trong gia đình. Khó khăn lại chồng chất khi bố mẹ đẻ của chị còn mắc bệnh tâm thần. Chỉ với nguồn thu nhập duy nhất là đồng lương công nhân ít ỏi, chị phải nuôi dưỡng con nhỏ và chăm sóc cho cha mẹ già yếu. Cuộc đời phải chăng đã quá bất công với chị.

Gánh nặng gia đình lớn như vậy, thế nhưng, bằng sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Công ty cũng như anh chị em công nhân đồng nghiệp, và hơn hết bằng nghị lực của chính bản thân mình, chị đã đứng lên và vượt qua mọi khó khăn. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao mà nhiều năm liền chị được Công ty trao tặng danh hiệu “Lao động tiến tiến”, là tấm gương noi theo của cán bộ, công nhân Công ty. Đặc biệt, năm 2015, chị Hoàn còn vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Cao Bằng trao tặng giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2015.

10 năm làm nghề vệ sinh môi trường là 10 năm chị vượt qua những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống, quên mình để gìn giữ cho môi trường sống của người dân luôn được trong lành, sạch đẹp. Việc Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam lần đầu tiên tổ chức trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng” , nhằm tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường như chị Ngô Thị Thanh Hoàn có ý nghĩa  nhân văn sâu sắc và rất đáng được trân trọng./.

Bạn đang đọc bài viết Ứng viên “Cây Chổi Vàng”: Nữ công nhân môi trường Ngô Thị Thanh Hoàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.

Tin mới