Thứ bảy, 18/09/2021 17:51 (GMT+7)

Vải thiều Lục Ngạn bán tại Nhật Bản có giá từ 180-270 nghìn đ/kg

Phan Minh -  Thứ hai, 22/06/2020 18:33 (GMT+7)

Bước đầu, phía các doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng của Nhật Bản đánh giá cao về sản phẩm này như: Đạt yêu cầu về chất lượng, ăn ngon, quả vải tươi, màu sắc của vỏ đẹp…

Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều tươi của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản vừa thông báo trong ngày mở bán đầu tiên (21/6) tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

Các siêu thị ở Nhật Bản chỉ giữ lại một ít để quảng bá tại các sự kiện. Giá bán quả vải thiều Lục Ngạn tươi tại thị trường Nhật Bản là từ 180 - 270 nghìn đồng/kg.

Bước đầu, phía các doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng của Nhật Bản đánh giá cao về sản phẩm này như: Đạt yêu cầu về chất lượng, ăn ngon, quả vải tươi, màu sắc của vỏ đẹp…

Hiện có khoảng 5 tấn vải thiều Lục Ngạn đang tiếp tục sang Nhật Bản bằng đường biển và sẽ cập bến trong vài ngày tới để phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dân nơi đây.

Sau nhiều công đoạn xử lý, vải thiều Lục Ngạn được đóng trong thùng để vận chuyển sang Nhật Bản.

Dự kiến, vụ vải năm nay, tỉnh Bắc Giang sẽ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản khoảng 100 tấn vải thiều tươi của huyện Lục Ngạn bằng đường biển và hàng không.

Du khách thích thú với những chùm vải lúc lỉu trĩu nặng. Ảnh: Phan Minh

Du khách thích thú với những chùm vải lúc lỉu trĩu nặng. Ảnh: Phan Minh


Các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn đang tiếp tục phối hợp cùng chuyên gia Nhật Bản xem xét, hướng dẫn và giám sát chặt sẽ quy trình sản xuất, thu hoạch, bảo quản quả vải thiều tươi trên địa bàn huyện Lục Ngạn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường khó tính này.

Được biết, hiện nay toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 500 điểm cân, trong đó riêng huyện Lục Ngạn có hơn 365 điểm cân cố định. Ngoài thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc, hiện nay, một số công ty: TNHH Thương mại và Dịch vụ Rồng Đỏ, cổ phần Ameii Việt Nam, TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu… đã thu mua hơn 10 tấn vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Singapore./.

Khung cảnh tấp nập mùa vải chín tại Lục Ngạn. Ảnh: Phan Minh

Bạn đang đọc bài viết Vải thiều Lục Ngạn bán tại Nhật Bản có giá từ 180-270 nghìn đ/kg. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giúp các làng nghề Hà Nội vượt khó do Covid-19
Hà Nội hiện có 1.350 làng nghề, trong đó có 308 làng nghề truyền thống. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các làng nghề đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thừc, thiếu nguồn nhân lực, nguyên liệu sản xuất...

Tin mới

Hà Tĩnh: Điều trị khỏi 355 bệnh nhân Covid-19
Ngày 17/09, bốn bệnh nhân còn lại trong tổng 16 bệnh nhân điều trị Covid-19 được ra viện tại BVĐK khu vực Cửa khẩu Cầu treo. Như vậy, đến nay các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã điều trị khỏi 355 bệnh nhân.