Thứ ba, 26/09/2023 20:51 (GMT+7)

Vẻ đẹp ảo diệu của rừng sâu hang Ba ở Quảng Bình

MTĐT -  Thứ năm, 11/05/2023 09:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thám hiểm rừng sâu hang Ba (Quảng Bình), anh Nguyễn Anh Chiêm ghi lại khung hình tuyệt đẹp về hang động thuộc vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

tm-img-alt
Khu vực Hang Ba nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách biên giới Lào khoảng 15km. Đây là nơi cư ngụ của nhiều loài động vật quý hiếm với rừng nguyên sinh và những tán cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi. Khu vực hang Ba được bảo vệ nghiêm ngặt trong 3 phân khu chính của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
tm-img-alt
Tham gia tour thám hiểm rừng sâu hang Ba của Oxalis Adventure, anh Nguyễn Anh Chiêm bỏ ra 50 triệu đồng với hy vọng thỏa mãn đam mê chinh phục các hang động ở Quảng Bình.
Tham gia hành trình kéo dài 6 ngày, anh Chiêm khám phá 6 hang động gồm hang Đại Cáo, hang Mê Cung, hang Ba, hang Vịnh Dài, hang Sáng và hang Vịnh Tròn. Tại đây, anh lưu lại những hình ảnh của những hang động kỳ vĩ, tuyệt đẹp ở Quảng Bình.
tm-img-alt
Hình ảnh hang động tuyệt đẹp của khu vực rừng sâu hang Ba qua ống kính của anh Chiêm. Tour này được đánh giá ở mức độ 6 (khó) đối với du khách. 
tm-img-alt
Các hang động ở khu vực này gồm nhiều hang lớn. Hệ thống thạch nhũ đa dạng, độc đáo, được đội thám hiểm hang động Anh - Việt phát hiện và lập bản đồ vào những năm 1992-1994. Riêng Hang Vịnh Tròn được khám phá vào năm 2021.
tm-img-alt
Anh Chiêm chia sẻ: “Hang Ba không quá lớn như hang Én hay hang Sơn Đòong nhưng vẻ đẹp của nơi đây cũng đủ để níu chân một người đam mê du lịch như mình“.
tm-img-alt
Anh cho biết thêm, đi tour thám hiểm rừng sâu hang Ba nhưng anh ấn tượng nhất là hang Vịnh Dài. Anh nhớ lại: “Đứng trước hang Vịnh Dài, mình thực sự bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hút hồn, mê mẩn và ảo diệu mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây. Mình đã đứng đây cả buổi chiều và sáng hôm sau nữa chỉ để bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại hang Vịnh Dài“.
tm-img-alt
Với anh Chiêm, tour thám hiểm hang Ba cực khó và mạo hiểm, với tuyến đường trekking dài, trên đường đi có nhiều địa hình đá to, đá tai mèo, lội suối... Đặc biệt, có đoạn du khách phải thắt dây an toàn để vượt qua những con dốc dựng đứng, dài lê thê như muốn vắt kiệt sức của người tham gia hành trình.
tm-img-alt
Để chụp được những tấm hình đẹp ở đây cũng không dễ dàng. Anh Chiêm nói chụp ảnh hang động là một thể loại cực khó...
tm-img-alt
...Do ánh sáng yếu, có nơi không chút ánh sáng nào hoặc nhiều nguồn sáng khác nhau, đòi hỏi người chụp phải có kỹ thuật tương đối tốt và am hiểu mới có được những tấm ảnh đẹp, anh Chiêm bày tỏ.
tm-img-alt
Trong chuyến đi, anh Chiêm mang theo một máy ảnh, một ống kính góc rộng và một ống kính tele cùng một chân máy. Trong suốt hành trình, anh được các porter giúp đỡ khuôn vác các vật dụng cần thiết.
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Trên hành trình thám hiểm hang Ba, du khách sẽ có cơ hội lắng nghe những thanh âm của thế giới hoang dã, nhìn thấy dấu vết của các loài động vật quí hiếm thông qua các hệ thống bẫy ảnh... Lưu ý, du khách chỉ có thể thám hiểm hang Ba từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm.
Bạn đang đọc bài viết Vẻ đẹp ảo diệu của rừng sâu hang Ba ở Quảng Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Chí Long (Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm)/Báo Lao Động

Cùng chuyên mục

Thành phố Yên Bái đẹp lạ giữa trùng điệp núi rừng
Ngoài các cây cầu có kiến trúc ấn tượng đã khánh thành và đang xây dựng, thành phố Yên Bái còn sở hữu những công trình hiện đại như tổ hợp trung tâm thương mại, sân golf, hệ thống đường liên kết vùng thuận tiện với các địa phương lân cận.
Hoa Quỳnh nở sớm
Nghĩ rằng tối nay, hai bông Quỳnh mới nở, nên đã hẹn với bạn bè đến chụp. Nhưng rất tiếc tối qua chúng nở sớm, nên lọ mọ cả buổi tối mà không ai đến được.Lần này được hai bông.

Tin mới

Thông cáo chung Việt Nam - Bra-xin
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Bra-xin từ ngày 23 -25/9/2023. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.