Thứ bảy, 18/09/2021 09:10 (GMT+7)

VECE xin lỗi vì dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc

MTĐT -  Thứ hai, 25/11/2019 17:03 (GMT+7)

Lãnh đạo VEC E - đơn vị quản lý tuyến cao tốc này cho biết đã có lời xin lỗi bằng văn bản gửi tới các tài xế về sự cố dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc.

Theo báo Kinh tế và Đô thị, liên quan đến dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” xuất hiện trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây khiến nhiều tài xế hoang mang và bất bình, hôm nay (25/11), lãnh đạo Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý tuyến cao tốc này cho biết đã có lời xin lỗi bằng văn bản gửi tới các tài xế về sự cố đáng tiếc trên.
Lãnh đạo VEC E một lần nữa giải thích lại về nguyên nhân dẫn đến sự cố để các tài xế và dư luận hiểu, thông cảm. Cụ thể, sự cố này xảy ra trong quá trình nhân viên chuyển đổi thông tin từ “Đã uống rượu bia thì không lái xe” sang “Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn”.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết bảng thông tin điện tử phát dòng chữ trên là do sự cố kỹ thuật.

Bảng thông tin điện tử phát trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: Trường Nguyên

Theo ông Tân, nguyên văn của dòng thông báo trên là “Trời mưa đường trơn trượt, giữ khoảng cách an toàn”. Tuy nhiên, khi nhân viên VECE đánh máy nhập thông tin thì xảy ra sự cố nhảy chữ, mấy chục giây phát không đầy đủ nên hiện ra dòng “Trời mưa thì không lái xe”.

Tối 23/11, khi phát hiện sự cố trên chúng tôi đã khắc phục. Bảng thông tin điện tử đã phát lại dòng chữ quen thuộc là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, ông Nguyễn Viết Tân nói.

Chiều 23/11, lúc trời đang mưa lớn, nhiều tài xế lái ôtô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bất ngờ khi bảng thông tin điện tử gắn hai bên đường phát dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe”.

Một số tài xế chụp và chia sẻ hình ảnh này lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. “Đơn vị quản lý đường cao tốc khuyên trời mưa thì không lái xe thật vô lý. Nếu mưa, tài xế chúng tôi không được chạy ôtô trên cao tốc hay sao”, anh Trần Văn Toản, ngụ quận 12 chia sẻ.

Vi Thương

Bạn đang đọc bài viết VECE xin lỗi vì dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Cuba 
Sáng 18-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Cuba theo lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.