Chủ nhật, 26/06/2022 07:05 (GMT+7)

Vì sao tập đoàn Lã Vọng bị Thanh tra Chính phủ 'sờ gáy'?

Na Vũ -  Thứ ba, 12/06/2018 10:03 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc tại nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội và nội dung phản ánh hoạt động đấu giá không theo quy định đối với tập đoàn Lã Vọng.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án ở Hà Nội của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên.

Theo đó, xét báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT.

Trong đó, một số dự án được phản ánh là không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan. 

Tập đoàn Lã Vọng được cho là đã nhận được sự ưu ái tại các khu "đất vàng".

Văn bảo của Văn phòng chính phủ nêu rõ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc "Giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội".

Thủ tướng yêu cầu, các kết luận phải đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật và có báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Một trong những công trình khiến nhiều người bức xúc là nhà hàng Lã Vọng tại khu Trung Hòa-Nhân Chính (quận Cầu Giấy) "mọc" trên khu đất được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh, vườn hoa vẫn tồn tại.

Một công trình nhà hàng Lã Vọng khác cũng gây bức xúc dư luận là nhà hàng trên bán đảo hồ Đống Đa. Trước đó, hồi năm 2015, công trình này đã bị UBND thành phố Hà Nội "tuýt còi". Cụ thể, dự án đầu tư khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa do Công ty CP Đầu tư và phát triển Hà Thủy làm chủ đầu tư có diện tích 5.600 m2.

Một dự án khác của Tập đoàn Lã Vọng cũng gây bức xúc là Dự án Trụ sở làm việc và căn hộ chung cư kết hợp dịch vụ thương mại NewHouse Xa La.

Dù Công ty Sông Nhuệ là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước và không thuộc diện cổ phần hóa. Nhưng doanh nghiệp này đã ký một Hợp đồng ủy quyền “toàn diện” (71/HĐUQ/SN2-NNM) cho Công ty Ngôi nhà mới thực hiện đầu tư xây dựng dự án trên.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao tập đoàn Lã Vọng bị Thanh tra Chính phủ 'sờ gáy'?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.