Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/09/2020

Bản tin Môi trường số 28/2019: Bụi mịn và ma trận máy lọc không khí

HIẾU TRANG, 07:30 07/10/2019

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất máy lọc không khí đưa ra những lời quảng cáo có cánh. Thế nhưng không phải loại máy lọc không khí nào cũng có thể lọc được hoàn toàn loại bụi mịn PM 2.5.

Thời gian gần đây, hệ thống ứng dụng quan trắc không khí AirVisual của Mỹ liên tục cảnh báo không khí tại Hà Nội trên mức báo động đỏ, thậm chí nhiều ngày "dẫn đầu" thế giới về mức độ ô nhiễm không khí, đã khiến người dân ở Hà Nội nói riêng vô cùng quan ngại trước những tác hại về sức khỏe do ô nhiễm gây ra.

Cùng với hàng loạt cảnh báo về tác hại do ô nhiễm không khí và bụi mịn, những ngày gần đây, số lượng người tiêu dùng quan tâm đến máy lọc không khí tăng đột biến tại các siêu thị điện máy, các công ty phân phối, kinh doanh dòng sản phẩm này.

Nhu cầu mua máy lọc không khí tăng nhanh sẽ dễ dẫn đến tình trạng "bát nháo" về xuất xứ và công dụng. Và hiệu quả của máy lọc không khí đạt bao nhiêu phần trăm so với số tiền người tiêu dùng bỏ ra để sở hữu dòng sản phẩm này vẫn là một dấu hỏi lớn.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin Môi trường số 28/2019: Bụi mịn và ma trận máy lọc không khí tại chuyên mục Bản tin. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bản tin