Hà Nội, Thứ Ba Ngày 01/12/2020

Chấm giải vẽ tranh thiếu nhi 'Vì Môi trường tương lai' lần thứ 2

Trung Hiếu, 16:26 17/12/2019

Sáng ngày 17/12, Ban tổ chức cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Vì Môi trường tương lai lần thứ 2 chính thức bước vào chấm giải.

Hội đồng chấm giải bao gồm TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; Họa sĩ Nguyễn Đức Sáng và Họa sĩ Nguyễn Tiến Dũng.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Vì Môi trường tương lai được tổ chức, với mục đích tuyên truyền về vấn đề môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao nhận thức về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường tới các em thiếu nhi cũng như các thầy cô và cha mẹ.Tạo điều kiện cho thiếu nhi cả nước thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật. Thông qua đó nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê hội họa.

Đối tượng dự thi là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam đều được tham gia.

Cuộc thi năm nay nhận được hàng chục nghìn tác phẩm tranh, đến từ hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trải qua vòng sơ loại, hơn 2 ngàn tác phẩm xuất sắc sẽ được hội đồng chấm giải tuyển chọn kỹ lưỡng và trao giải.

Dự kiến chung kết trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2020 tại Hà Nội.

Video:

Bạn đang đọc bài viết Chấm giải vẽ tranh thiếu nhi 'Vì Môi trường tương lai' lần thứ 2 tại chuyên mục Video. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Video