Thứ năm, 23/03/2023 08:27 (GMT+7)

Việt Nam: 14 đơn vị được tôn vinh tại giải thưởng Du lịch ASEAN 2023

Song Lam -  Thứ hai, 06/02/2023 10:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại Indonesia, chiều ngày 5/2 đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023. Năm nay, có 14 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch của Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng này.

tm-img-alt
Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ nằm ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm. Ảnh minh hoạ.

Ngày 5/2, kết thúc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023, Ban tổ chức ATF 2023 đã trao các Giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023, bao gồm Giải thưởng Homestay ASEAN lần thứ 4; Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN lần thứ 3; Giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2; và Giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2.

Giải thưởng du lịch ASEAN là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch của khu vực ASEAN. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch cũng như các tổ chức du lịch địa phương tiếp thị hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch và góp phần quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia.

Tại lễ trao giải năm nay, Việt Nam vinh dự có 14 đơn vị nhận giải thưởng, gồm có:

Hạng mục giải thưởng Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) ASEAN lần thứ 4: Cụm homestay xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long (gồm 6 đơn vị homestay liên kết thành 1 cụm homestay, bao gồm: Út Thủy, Sáu Thành, Năm Thành, Ba Lình, Ngọc Phượng, Ngọc Sang).

Cụm Homestay xã Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai (gồm 5 đơn vị homestay liên kết thành 1 cụm homestay).

Hạng mục giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN lần thứ 3

Hợp tác xã dịch vụ Du lịch cộng đồng Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Điểm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu.

Cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành, tỉnh Quảng Nam.

Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, tỉnh Thái Nguyên.

Hạng mục giải thưởng nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2

Nhà vệ sinh công cộng tại Đài quan sát Saigon Skydeck- Tháp tài chính Bitexco, TPHCM

Nhà vệ sinh công cộng tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, TPHCM

Nhà vệ sinh công cộng tại Khu du lịch Bến Xưa, TPHCM.

Hạng mục giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2

Cham Spa & Massage, TP Đà Nẵng.

Cơ sở Sen Tài Thu Vincom Mega Mall Smart City, TP Hà Nội.

Sol Spa (Khách sạn nghỉ dưỡng Minera Resort), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chi Spa (khách sạn nghỉ dưỡng Silk Path Grand Resort & Spa Sa Pa), tỉnh Lào Cai.

Thala Spa (Khách sạn Best Western Premier Sonasea Phú Quốc), tỉnh Kiên Giang.

Theo đánh giá của Tổng Cục du lịch đây là điểm nhấn khẳng định sự phục hồi của du lịch Việt Nam thời gian qua, qua đó góp phần khẳng định quyết tâm mở cửa du lịch, chào đón du khách đến và trải nghiệm các dịch vụ xanh, đẹp, đẳng cấp của du lịch Việt Nam, phù hợp với mọi nhu cầu của khách du lịch.

tm-img-alt
Du lịch Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh minh họa

ATF 2023 là sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tạo không gian hợp tác để thúc đẩy khu vực này trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trên toàn cầu.

ATF 2023 bao gồm nhiều hoạt động như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 26, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 22, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 10, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Nga lần thứ 2, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 57, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN+3 lần thứ 42, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN+Ấn Độ lần thứ 29, Họp Tham vấn Du lịch ASEAN-Nga lần thứ 13.

Được biết, sau Indonesia, quyền đăng cai ATF 2024 đã được trao về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Suanesavanh Vignaket. Dự kiến, ATF 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 15-20/1 năm tới tại thủ đô Vientiane. Lào cho biết, sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại, Ban Thư ký ASEAN, các tổ chức quốc tế và các ngành liên quan để tổ chức thành công sự kiện rất có ý nghĩa và quan trọng này đối với ngành du lịch.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam: 14 đơn vị được tôn vinh tại giải thưởng Du lịch ASEAN 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

26/3 là ngày gì? Lịch sử ra đời ngày 26/3
26/3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 chính là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.
Nụ cười
Rét thôi vương vấn mặt người //Và em đã nở nụ cười nắng xuân...
Sapa
Ai về Cát Cát nên thơ?//Ai lên đỉnh núi sương mờ quanh năm...

Tin mới