Thứ tư, 30/11/2022 07:38 (GMT+7)

Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh về thời tiết và khí hậu

MTĐT -  Chủ nhật, 03/03/2019 14:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh với chủ đề “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế."

Trong khuôn khổ Khóa họp Thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 26/2 đến 1/3, Ủy ban Bão quốc tế đã tổ chức Cuộc thi ảnh chủ đề “Thời tiết và khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế."

Theo chủ đề của cuộc thi ảnh do Ủy ban phát động, 14 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên Ủy ban Bão quốc tế đã lựa chọn và gửi về Ban Thư ký các tác phẩm ảnh đơn theo tiêu chí và thể lệ cuộc thi.

Qua vòng sơ loại, có 23 tác phẩm được chọn trưng bày và 11 tác phẩm được bình chọn.

Kết quả bình chọn ngày 1/3 được công bố tại phiên bế mạc Khóa họp Thường niên lần thứ 51, Ban tổ chức đã trao giải cho đại diện các Cơ quan Khí tượng Thủy văn tham gia.

Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão". 

Giải nhất được trao cho tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam; 2 giải nhì, 2 giải ba được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung Quốc và Hong Kong, 2 giải khuyến khích được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nhật Bản và Trung Quốc.

Tác phẩm ảnh đơn "Ngôi nhà trong bão" của tác giả Lương Thanh Hải, Nghệ An là một trong số hơn 1.000 các tác phẩm ảnh đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Báo Ảnh Việt Nam đồng tổ chức, chào mừng Khóa họp thường niên lần thứ 50 và kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão tổ chức tại thủ đô Hà Nội dịp đầu năm 2018.

Việc tổ chức cuộc thi ảnh của Ủy ban Bão quốc tế là một trong những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác mà Việt Nam là thành viên đóng vai trò khởi nguồn cho các hoạt động, được các quốc gia, vùng lãnh thổ yêu mến, ủng hộ.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh về thời tiết và khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8