Thứ hai, 20/09/2021 21:42 (GMT+7)

Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh về thời tiết và khí hậu

MTĐT -  Chủ nhật, 03/03/2019 14:30 (GMT+7)

Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh với chủ đề “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế."

Trong khuôn khổ Khóa họp Thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 26/2 đến 1/3, Ủy ban Bão quốc tế đã tổ chức Cuộc thi ảnh chủ đề “Thời tiết và khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế."

Theo chủ đề của cuộc thi ảnh do Ủy ban phát động, 14 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên Ủy ban Bão quốc tế đã lựa chọn và gửi về Ban Thư ký các tác phẩm ảnh đơn theo tiêu chí và thể lệ cuộc thi.

Qua vòng sơ loại, có 23 tác phẩm được chọn trưng bày và 11 tác phẩm được bình chọn.

Kết quả bình chọn ngày 1/3 được công bố tại phiên bế mạc Khóa họp Thường niên lần thứ 51, Ban tổ chức đã trao giải cho đại diện các Cơ quan Khí tượng Thủy văn tham gia.

Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão". 

Giải nhất được trao cho tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam; 2 giải nhì, 2 giải ba được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung Quốc và Hong Kong, 2 giải khuyến khích được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nhật Bản và Trung Quốc.

Tác phẩm ảnh đơn "Ngôi nhà trong bão" của tác giả Lương Thanh Hải, Nghệ An là một trong số hơn 1.000 các tác phẩm ảnh đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Báo Ảnh Việt Nam đồng tổ chức, chào mừng Khóa họp thường niên lần thứ 50 và kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão tổ chức tại thủ đô Hà Nội dịp đầu năm 2018.

Việc tổ chức cuộc thi ảnh của Ủy ban Bão quốc tế là một trong những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác mà Việt Nam là thành viên đóng vai trò khởi nguồn cho các hoạt động, được các quốc gia, vùng lãnh thổ yêu mến, ủng hộ.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh về thời tiết và khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lào Cai: Di dời 16 hộ dân ra khỏi vùng đá lăn
UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo chính quyền huyện Mường Khương khẩn trương di dời các hộ dân tại thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) ra khỏi khu vực chân núi đá lăn nguy hiểm.

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.