Thứ năm, 06/10/2022 11:47 (GMT+7)

Việt Nam là một trong 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới

Tú Anh -  Thứ hai, 18/04/2022 16:01 (GMT+7)

Theo "Báo cáo Quốc gia: Việt Nam - một xã hội số" cho biết Việt Nam là một trong 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. ITN

Báo cáo do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Justus-Liebig Universität (CHLB Đức) và Tổ chức Hanns Seidel Foundation thực hiện. 

Báo cáo cho biết, Việt Nam là một trong 20 quốc gia có người sử dụng Internet cao nhất thế giới với 68,72 triệu người (chiếm 70,3 % dân số) tính đến tháng 1/2021. Số người sử dụng Internet thông qua các thiết bị di dộng chiếm 94,7%, và thời gian dùng Internet trung bình hằng ngày của người trong độ tuổi 16 đến 64 là 6 giờ 47 phút. Đặc biệt, đã có 72 triệu người (chiếm 73,7% dân số) dùng mạng xã hội.

Báo cáo cũng chỉ ra Việt Nam đứng trong nhóm 5 nước có chỉ số văn minh mạng thấp nhất trong số 25 nước mà Microsoft thực hiện đánh giá. Năm 2021, trong số 32 nước được khảo sát, Việt Nam đứng thứ 24, trên 8 quốc gia khác, chủ yếu ở châu Phi.

Ông Trương Quốc Hưng - Phó Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, việc sử dụng mạng xã hội văn minh là điều cần thiết, đặc biệt với với một xã hội trẻ như Việt Nam. Pháp luật nên kiểm soát thế nào để người dân sử dụng không gian mạng có lợi có cuộc sống, công việc, học hành mà không gây tổn hại cho người khác. 

Các chuyên gia về không gian mạng đều cho rằng, giáo dục là yếu tố cốt lõi để giải quyết vấn đề trên.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam là một trong 20 quốc gia sử dụng Internet cao nhất thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin ba nhà khoa học giành giải Nobel Vật lý 2022
Ba nhà khoa học của Pháp, Mỹ và Áo đã nhận Giải Nobel Vật lý về “các thí nghiệm với các photon ở trạng thái vướng mắc lượng tử, phá vỡ bất đẳng thức Bell và khoa học thông tin lượng tử tiên phong”.
Ứng dụng công nghệ cao để lai tạo, sản xuất giống cây trồng
Là trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế trong việc nghiên cứu, lai tạo, sản xuất giống cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao để cung cấp cho thị trường khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung.

Tin mới

Gió mùa Nam Á đang trở nên cực đoan hơn
Gió mùa Nam Á có mối liên hệ chặt chẽ về mặt văn hóa và kinh tế với rất nhiều khu vực châu Á. Sự thay đổi thời tiết cục bộ đang làm cho nó ngày càng trở nên dữ dội và thất thường hơn