Chủ nhật, 14/08/2022 05:04 (GMT+7)

Việt Nam tham gia Hội chợ Văn hóa và ẩm thực quốc tế 2022

MTĐT -  Thứ hai, 30/05/2022 16:00 (GMT+7)

Ngày 28/5 tại Bảo tàng nghệ thuật Brasilia (Brazil) đã diễn ra Hội chợ văn hóa và ẩm thực quốc tế 2022 (GCCM 2022).

tm-img-alt
Gian hàng các sản phẩm của Việt Nam tại hội chợ. Nguồn: baoquocte

Hội chợ đã thu hút hơn 3.000 lượt khách thăm quan, trong đó chủ yếu là người dân Brazil và một số quốc gia Nam Mỹ khác.

Tham gia hội chợ có 35 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và khu vực Trung Đông với 45 gian hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực.

Mục đích tổ chức hội chợ là nhằm quyên góp và làm từ thiện cho 3 cơ sở gồm Trung tâm chuyên cung cấp vòi hoa sen, dịch vụ cắt tóc và quần áo sạch cho người vô gia cư ở thủ đô (Banho do Bem); Trung tâm cung cấp các khóa học đào tạo cho phụ nữ nghèo ở khu Ceilândia thuộc thủ đô (Casa da Esperanca); Trung tâm giáo dục xã hội và chăm sóc hơn 300 trẻ em và thanh thiếu niên lang thang ở vùng Guará thuộc thủ đô (Centro Socio-educativo Sto. Anibal-Maria).

Tại quầy sản phẩm của Việt Nam, các khách hàng thích thú lựa chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, sáng tạo và được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của người Việt như bát dừa sơn mài, bát dừa khảm trai, lón lá thêu, khăn lụa tơ tằm.

Bạn bè các nước tìm hiểu và thêm yêu mến Việt Nam qua các sách báo, tranh ảnh giới thiệu về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam.

Các thực khách sở tại thêm một lần nữa được thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà bản sắc của các món ăn truyền thống, dân gian Việt Nam như nem, bánh chuối, trà.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam tham gia Hội chợ Văn hóa và ẩm thực quốc tế 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tin mới