Thứ ba, 26/10/2021 06:51 (GMT+7)

Vingroup bất ngờ chuyển hướng sang bất động sản công nghiệp

MTĐT -  Thứ tư, 11/03/2020 11:20 (GMT+7)

Vingroup Ventures đã đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes để lấn sân sang bất động sản công nghiệp.

Tập đoàn Vingroup vừa thông báo quyết định chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes cho các công ty con là Công ty Cổ phần Vinhomes và Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh để tái cơ cấu sở hữu nội bộ.

Sau khi thực hiện giao dịch, Công ty Cổ phần Vinhomes trở thành công mẹ của Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes vừa được đổi tên từ Công ty Cổ phần Vingroup Ventures vào ngày 27/2.

Vingroup Ventures thành lập vào tháng 12/2018, với mục tiêu đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Vốn điều lệ của doanh nghiệp là 70 tỷ đồng. Trong đó, tập đoàn Vingroup góp 70% vốn, 30% vốn còn lại do bà Thái Vân Linh và ông Nguyễn Hồng Quân nắm giữ.

Một thời gian ngắn trước khi Vingroup Ventures đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes, vai trò tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đã được chuyển từ Shark Linh sang bà Mai Hương Nội - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Với quyết định này, Vingroup chính thức lấn sân sang lĩnh vực Bất động sản Khu công nghiệp. Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt Nam nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.

Vinhomes đánh giá, với vị trí địa lý chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và các chính sách mở của chính phủ, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á cho các tập đoàn công nghiệp và công nghệ đa quốc gia.

Bên cạnh đó, tăng trưởng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trung bình là 15,8%/năm từ 2014 đến 2018, thuộc dạng cao nhất khu vực Đông Nam Á. 70% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là vào lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp. Do đó, nhu cầu về hạ tầng khu công nghiệp là rất lớn.

Việc Vingroup hay Vinhomes muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp thực tế đã được tiết lộ trong bản thuyết trình với các nhà đầu tư kết quả kinh doanh năm 2019. Theo đó, lĩnh vực này được kì vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho nhà phát triển bất động sản số một Việt Nam từ năm 2020.

Được biết, KCN Vinhomes sẽ phát triển các dự án đầu tiên tại TP Hải Phòng.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vingroup bất ngờ chuyển hướng sang bất động sản công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới