Thứ tư, 27/10/2021 02:14 (GMT+7)

Vinh danh 10 giải pháp suất xắc ứng phó dịch Covid-19

Bắc Lãm -  Thứ hai, 27/09/2021 18:09 (GMT+7)

10 giải pháp suất xắc nhất đã được Hội đồng chuyên gia Chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TP HCM năm 2021” (HIS-COVID 2021) thẩm định và lựa chọn.

10 giải pháp suất xắc nhất đã được Hội đồng chuyên gia Chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TP HCM năm 2021” (HIS-COVID 2021) thẩm định và lựa chọn.

Các giải pháp này đều đang ở giai đoạn hoàn thiện sản phẩm hoặc đã triển khai trong thực tế và sẵn sàng chuyển giao. 10 dự án này sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hồ Chí Minh kết nối với các sở, ban ngành của thành phố Hồ Chí Minh, quận huyện, hiệp hội doanh nghiệp để hỗ trợ triển khai rộng rãi hơn vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các dự án nổi bật có thể kể đến các giải pháp đang được triển khai như: Giải pháp của CyHome, giúp các cơ quan quản lý F0, F1 cách ly tại nhà, tiện lợi cho người dùng khi dễ dàng nhập các dữ liệu sinh tồn, giúp các đơn vị phân tích, sắp xếp lịch lấy mẫu nhanh chóng hơn….

Vinh danh 10 giải pháp suất xắc ứng phó dịch Covid-19
Bản đồ Covidmaps

Giải pháp "Bản đồ Covidmaps" đã triển khai ở Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác, giúp người dân tiếp cận nhanh với thông tin về tình hình dịch bệnh, tích hợp nhiều loại bản đồ (tiêm phòng, luồng xanh, SOS, địa điểm mua hàng thiết yếu…).

Ứng dụng COVIDPASS.VN với nền tảng công nghệ Blockchain giúp người dân đăng ký xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mà không phải tiếp xúc hồ sơ giấy, nhận kết quả trực tuyến từ bệnh viện một cách nhanh chóng thuận lợi. COVIDPASS.VN đã được triển khai tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Ứng dụng COVIDPASS.VN
Ứng dụng COVIDPASS.VN

Ứng dụng phác đồ đông y xử lý sớm Covid-19, giải quyết các triệu chứng nhẹ vừa mới xuất hiện ở những người đang nghi ngờ hoặc đã nhiễm virus SARs-CoV-2, giúp làm sạch virus trú ẩn trên niêm mạc và các hốc khoang mũi hầu họng, nhờ đó, bệnh nhân nhẹ sớm khỏi bệnh, trở về âm tính.

Chương trình HIS-COVID 2021 được Sở KH&CN thành phố Hồ Chí Minh triển khai từ cuối tháng 7/2021 và đã nhận được gần 100 ý tưởng tham gia.

Danh sách Top 10 HIS-COVID 2021:

Dự án 1: WeShare.asia. Tác giả: Trần Như Trí

Dự án 2: Giải pháp quản lý đô thị CyHome. Tác giả: Phạm Hùng Phong

Dự án 3: Sàng lọc vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh carbapenem. Tác giả: Trần Chí Thành

Dự án 4: Bản đồ Covidmaps hỗ trợ phòng chóng dịch bệnh COVID-19. Tác giả: Lê Yên Thanh

Dự án 5: COVIDPASS.VN - Chứng nhận số xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tác giả: Đỗ Văn Long

Dự án 6: Công nghệ nano và tinh chế hoạt chất từ dược liệu ứng dụng trong các sản phẩm phòng chống SARS-COV-2. Tác giả: Lưu Xuân Cường

Dự án 7: Ứng dụng phác đồ Đông y xử trí sớm Covid-19. Tác giả: Lê Minh Luật

Dự án 8: Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS - TSK01. Tác giả: Nguyễn Văn Hải

Dự án 9: Giải pháp kiểm soát covid qua nước thải bảo vệ vùng xanh, nhà máy sản xuất sử dụng hố ga Thuận Thiên và dụng cụ xét nghiệm cầm tay. Tác giả: Phan Minh Trí

Dự án 10: T-Check: Thiết bị khai báo y tế và kiểm soát ra vào. Tác giả: Hoàng Minh Thắng

Bạn đang đọc bài viết Vinh danh 10 giải pháp suất xắc ứng phó dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kỳ diệu: Khẩu trang có khả năng phát hiện SARS-CoV-2
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard và Massachusetts của Mỹ đã có một nghiên cứu mang tính đột phá, đó là chế tạo ra một loại khẩu trang làm từ sợi sinh học tổng hợp có khả năng phát hiện chính xác vi-rút SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Thiết bị lọc không khí ô nhiễm bằng rêu
Nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, công ty Đức Green City Solutions đã phát triển bộ lọc ngoài trời tận dụng khả năng của một trong những sinh vật lọc khí sinh sôi mạnh nhất của tự nhiên là rêu.
Phát hiện gene bảo vệ miễn dịch với Covid-19
Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Virus (CVR) thuộc Đại học Glasgow (Anh) phát hiện một loại gene có tên OAS1 đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phản ứng miễn dịch của các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tin mới

Nhà văn Triệu Xuân qua đời
Sau hơn 2 năm điều trị bệnh ung thư, nhà văn Triệu Xuân- Tác giả những cuốn tiểu thuyết đình đám một thời như “Giấy trắng”, “Trả giá”, “Bụi đời”, “Cõi mê”… đã qua đời vào lúc 12h30 ngày 26/10/2021, hưởng thọ 69 tuổi.
Công ty Tây Hồ: Miễn nhiệm Tổng giám đốc
Ngày 22/10, trên cổng thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) đã đăng tải Thông báo số 22/TB-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty Tây Hồ miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh.