Thứ sáu, 27/01/2023 22:30 (GMT+7)

Vĩnh Linh -Quảng Trị: Tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn xã Vĩnh Chấp

Minh Yến- Nhị Tâm -  Thứ ba, 29/11/2022 16:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ông Nguyễn Khanh đã trao tận tay 81 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn và trao 10 triệu đồng cho Quỹ thắp sáng ước mơ dành cho học sinh nghèo hiếu học của xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương vận động người dân đi khai hoang phục hóa, xây dựng các khu kinh tế mới, năm 1983, gia đình ông Nguyễn Khanh rời quê hương Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Bình Phước lập nghiệp, xây dựng làng quê mới.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Khanh tham gia hoạt động trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Hiện nay, ông Nguyễn Khanh đang sống và làm việc tại quận 11, TP.Hồ Chí Minh. Gần 40 năm qua, hình ảnh quê hương yêu dấu vẫn in đậm trong anh. Ông Nguyễn Khanh vẫn ao ước có ngày trở về thăm xã Vĩnh Chấp và cơ hội đã đến với anh.  

tm-img-alt
Ông Nguyễn Khanh phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết dân tộc khu dân cư Chấp Bắc, xã Vĩnh Chấp.

Vào trung tuần tháng 11/2022, ông Nguyễn Khanh làm cuộc hành trình về thăm quê xã Vĩnh Chấp, gặp lại người thân, họ hàng, bạn bè, thăm lại cây đa, bến nước, sân đình, con thuyền nhỏ khua nước ven sông... Nguyễn Khanh bồi hồi dạo bước trên những con đường được cải tạo, nâng cấp, mở rộng, trồng dừa rợp mát thay cho những con đường đất gập gồ sống trâu, nắng bụi mưa lầy năm xưa dẫn tới cánh đồng, tới trường tiểu học... gắn với biết bao kỷ niệm thủa thiếu thời.

Quê hương anh nay đã khác xưa rất nhiều, đang thay da đổi thịt trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, những trường học, trụ sở làm việc, nhà văn hóa... khang trang, bề thế, những căn nhà mái ngói, mái bằng thay những căn nhà tranh, vách lá năm xưa, nhiều gia đình có ti vi, máy điều hòa. Ông rất vui được dự lễ giỗ tộc Nguyễn Văn, được chính quyền địa phương mời dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc Khu dân cư ấp Chấp Lễ, dự Ngày hội đại đoàn dân tộc xã Vĩnh Chấp.

Tại đây, ông Nguyễn Khanh đã trao tận tay 81 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn và trao 10 triệu đồng cho Qũy thắp sáng ước mơ dành cho học sinh nghèo hiếu học của xã.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Khanh đến thăm một gia đình hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo: Người chồng bị tai nạn giao thông nằm liệt giường, còn người vợ lam lũ quanh năm nhưng không đủ sống và còn có những hoàn cảnh thương tâm, neo đơn, nghèo túng... rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người.  

tm-img-alt
Ông Nguyễn Khanh (hàng đầu bên trái) trao quà cho các hộ nghèo.

Đây là số tiền các Mạnh thường quân, doanh nghiệp, bạn bè đóng góp, tài trợ, chung tay củng ông Nguyễn Khanh gửi đến bà con quê hương. Món quà tuy không lớn nhưng mang nặng nghĩa tình của người con xa quê hương, gửi đến bà con, là của ít lòng nhiều. Nghĩa cử của ông Nguyễn Khanh rất đáng trân trọng.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Linh -Quảng Trị: Tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn xã Vĩnh Chấp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các khu, điểm du lịch ở Bắc Giang "hút" du khách
Trong hành trình du xuân năm nay, nhiều du khách tìm đến các nơi thờ tự, di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để vãn cảnh, dâng hương, cầu bình an, may mắn, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...