Thứ năm, 29/09/2022 06:03 (GMT+7)

Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc: Hoàn thiện những khâu cuối trong bầu cử

Nguyễn Dũng -  Chủ nhật, 23/05/2021 08:53 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử và biểu dương tinh thần nỗ lực, trách nhiệm của BCĐ, UBBC phường Tích Sơn.

Để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho công tác bầu cử, sáng 22/5, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Tích Sơn.

Một số hình ảnh vể công tác chuẩn bị bầu cửtại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Tích Sơn.

Tại đây, theo báo cáo của Ban bầu cử phường Tích Sơn thì khu vực bỏ phiếu số 2, phường Tích Sơn có 1.036 cử tri của 2 TDP Vĩnh Thịnh 3 và Vĩnh Thịnh 4. Đến nay công tác chuẩn bị bầu cử tại đây đã hoàn tất, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, đã bố trí hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, thực hiện trang trí khánh tiết rực rỡ, trang trọng; công tác phòng chống dịch được thực hiện theo đúng quy định: bố trí điểm kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khuyến cáo cử tri thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch… góp phần đảm bảo an toàn cho cử tri khi tham gia bầu cử và các lực lượng phục vụ bầu cử.

Qua đó, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử và biểu dương tinh thần nỗ lực, trách nhiệm của BCĐ, UBBC phường Tích Sơn cũng như Tổ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã kiểm tra công tác bầu cử tại Trung tâm Y tế thành phố. Tại đây, UBBC phường Tích Sơn đã bố trí 2 hòm phiếu phụ để cử tri là cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố, các lực lượng làm nhiệm vụ và 6 cử tri hiện đang cách ly thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử. Hiện toàn bộ công tác chuẩn bị bầu cử tại đây được chuẩn bị sẵn sàng.

Toàn bộ 40 cử tri đã nhận được thẻ cử tri, đặc biệt là những cử tri tuy đang cách ly nhưng đã được nắm bắt rất rõ danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên theo quy định, được cấp phát túi hồ sơ gồm giấy bút, thước kẻ để sử dụng trong quá trình bầu cử, cử tri sau khi bỏ phiếu sẽ bỏ toàn bộ túi hồ sơ vào thùng rác để tiêu hủy, hòm phiếu, khu vực bầu cử được phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong bầu cử...

Cũng tại đây, chia sẻ với những công việc khó khăn, vất vả và nguy hiểm của cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã ghi nhận, động viên những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của những chiến sĩ Blouse trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch, trong thời gian dịch bệnh bùng phát, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của trung tâm đã làm tốt công tác tham mưu cho thành phố trong phòng chống dịch bệnh; ngày đêm, sẵn sàng đi vào nơi nguy hiểm, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân thành phố chống dịch bệnh Covid - 19.

Mặt khác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân mong muốn cùng với nhiệm vụ chống dịch, trung tâm Y tế thành phố tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bầu cử, vận động cử tri đi bầu cử sớm, thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri, lựa chọn những đại biểu đủ tiêu chuẩn bầu làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; phối hợp chặt chẽ với UBBC các cấp thành phố thực hiện các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc: Hoàn thiện những khâu cuối trong bầu cử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bị buộc thôi việc
Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định buộc thôi việc với cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, cựu trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh. Hai ông này đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.

Tin mới

Hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải
Hướng tới xử lý nguồn khí thải hiệu quả, đồng thời tận dụng biến chúng thành nguồn nhiệt lượng hữu ích, công ty cổ phần MIMICO đã nghiên cứu chế tạo và đưa vào vận hành hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp.