Thứ năm, 07/12/2023 23:57 (GMT+7)

VSIP muốn làm khu công nghiệp, đô thị hơn 7.500 tỷ ở Hà Tĩnh

Duy Anh -  Thứ bảy, 18/03/2023 08:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tập đoàn VSIP đang lên kế hoạch sẽ thực hiện dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). 

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Vừa qua, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã có báo cáo và đề nghị tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ một số nội dung nhằm đẩy nhanh tiến độ để ký kết biên bản ghi nhớ và triển khai các thủ tục liên quan đến dự án bắt đầu từ quý I/2023.

Theo đó, tổng diện tích đề xuất thực hiện dự án là 603 ha gồm khu công nghiệp 418 ha thuộc xã Thạch Liên, xã Việt Tiến và khu đô thị và dịch vụ 185 ha tại thị trấn Thạch Hà. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 7.529 tỷ đồng. 

Khu công nghiệp sẽ được xây dựng theo hướng phát triển các ngành công nghiệp nhẹ, công nghệ cao như sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất các thiết bị tự động, linh kiện công nghệ cao, sản xuất chế biến thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ vận chuyển, kho bãi, vật liệu xây dựng, công nghiệp may mặc, giày da, công nghiệp ô tô...

VSIP đề nghị với tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ bổ sung ranh giới khu công nghiệp của dự án vào khu kinh tế hoặc xin cơ chế được hưởng các ưu đãi tương tự như Khu công nghiệp trong khu kinh tế; hỗ trợ điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất sản xuất kinh doanh; hỗ trợ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư là pháp nhân thuộc Tập đoàn VSIP; đảm bảo việc miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất hạ tầng kỹ thuật, đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp; hỗ trợ các thủ tục liên quan đến chuyển đổi mục đích đất trồng lúa và hỗ trợ tính toán hợp lý khoản tiền bảo vệ và phát triển đất trồng lúa phải nộp.

Trước đề xuất của nhà đầu tư, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản giao các sở, ngành liên quan căn cứ quy định của pháp luật, các quy hoạch đã được phê duyệt, soát xét, nghiên cứu đề xuất của công ty này về dự án khu đô thị và dịch vụ tại thị trấn Thạch Hà; chủ động hướng dẫn và xem xét thực hiện các hồ sơ, thủ tục liên quan theo quy định.

Hiện nay, VSIP đã xây dựng 11 khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố như Bình Dương (có ba khu công nghiệp), Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi... Tổng diện tích các khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam trên 10.000 ha, thu hút được 880 nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bạn đang đọc bài viết VSIP muốn làm khu công nghiệp, đô thị hơn 7.500 tỷ ở Hà Tĩnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần Thơ dự kiến có 14 khu công nghiệp đến năm 2030
Theo định hướng phát triển các khu chức năng, đến năm 2030 Cần Thơ có 14 khu công nghiệp thuộc địa bàn các quận, huyện: Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh với diện tích khoảng 7.473 ha.
Dự kiến bổ sung 88 khu công nghiệp ở Đồng bằng sông Hồng
Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn vùng.

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.