Thứ bảy, 29/01/2022 02:15 (GMT+7)

Vụ cháy chung cư ở Sài Gòn: Hệ thống báo cháy hoạt động tốt

MTĐT -  Thứ hai, 25/06/2018 11:09 (GMT+7)

Hệ thống chuông báo cháy đã hoạt động rất tốt thông báo cháy ngay khi vừa có tín hiệu cháy xảy ra.

Bảo vệ đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng cứu hoả và điều động các vị trí phối hợp, hướng dẫn cư dân chạy tới cầu thang thoát hiểm.

Căn hộ bị cháy nằm trên tầng 6 chung cư.

Đó là khẳng định của công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu (chủ quản của chung cư I-Home) trong vụ cháy vào chiều qua (24/6) tại một căn hộ ở chung cư I-Home, đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TPHCM.

Theo đó, khoảng 15h53 ngày 24/6, sự cố cháy xảy ra tại căn hộ B06.01 thuộc chung cư I-Home trên đường Phạm Văn Chiêu. Thời điểm này hệ thống báo cháy đã hoạt động tốt, thông báo cháy ngay khi vừa có tín hiệu cháy xảy ra.

Lực lượng bảo vệ trực camera và bảo vệ đi tuần đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng cứu hoả và điều động các vị trí phối hợp, hướng dẫn cư dân chạy tới cầu thang thoát hiểm.

Lực lượng PCCC điều nhiều phương tiện đến hiện trường.

Lúc này, ban quản lý chung cư cũng lập tức điều động đội cơ động chữa cháy tại chỗ của chung cư gồm 3 bảo vệ, 1 kỹ thuật triển khai công tác chữa cháy bằng bình xịt, kéo dây lăng, vòi…, nhanh chóng xử lý và khống chế đám cháy, ngăn chặn lửa không lan ra hành lang, dập tắt hoàn toàn lửa phát ra trong căn hộ trên.

Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp điều 1 xe chỉ huy, 3 xe cấp nước, 1 xe chuyên dụng cùng 1 máy bơm có mặt lúc 16h30 phối hợp lực lượng tại cho xử lý triệt để khói và nhiệt để đám cháy không bùng phát trở lại.

Nhiều người dân tháo chạy khỏi chung cư trong vụ cháy.

Theo thông báo của công ty TNHH Ngôi Nhà Thân Yêu, đơn vị này đã triển khai rất tốt công tác PCCC, ngăn chặn thành công đám cháy và đảm bảo an toàn triệt để cho cư dân.

Đơn vị này cũng đã thực hiện đúng các quy định hiện hành thẩm duyệt PCCC, nghiệm thu, bảo trì bảo dưỡng, tập huấn thường xuyên…

Trong vụ cháy ngày 24/6, công ty này đã thưởng nóng cho ban quản lý chung cư 20 triệu đồng.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy chung cư ở Sài Gòn: Hệ thống báo cháy hoạt động tốt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Thuận - Miền biển yên bình
Năm mới này, còn gì thích hợp hơn là ghé thăm miền biển Bình Thuận đẹp dịu dàng và quyến rũ như một cách "hâm nóng" tinh thần du lịch sau 365 ngày biến động?