Thứ tư, 10/08/2022 18:47 (GMT+7)

Vụ cháy Rạng Đông: Chất lượng không khí nằm trong giới hạn cho phép

Phương Lê (T/H) -  Thứ ba, 17/09/2019 18:19 (GMT+7)

Chất lượng không khí xung quanh cho thấy các thông số N02, 802, CO đều nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng Hg (trung bình 24 giờ) trong không khi nằm dưới ngưỡng giới hạn QCVN cho phép.

Ngày 17/9, tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội, ông Vũ Đăng Định, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, đã thông tin chính thức về vụ cháy xảy ra tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội Vũ Đăng Định thông tin về vụ cháy nhà máy Rạng Đông

Ông Định cho biết, hiện tại dưới sự hướng dẫn, giám sát của Bộ Tư lệnh Hóa Học, Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Viện Hóa học môi trường quân sự, Công ty Rạng Đông đã phối hợp cùng Công ty URENCO 10, Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức thu gom, vận chuyển để xử lý tro xỉ rác thải nguy hại.

Kết quả sau xử lý tính đến 3h sáng ngày 16/9, đã vận 44,68 tấn chuyển rác thải nguy hại (tro xỉ của đèn và các sản phẩm đèn huỳnh quang, Compact bị hư hại) vế Nhà máy xử lý rác thải nguy hại NEDO tại khu xử lý chất thải Nam Sơn để xử lý; Đã vận chuyển 19,44 tấn rác thái khác (sắt thép phế liệu) ra khỏi khu vực cháy Của Nhà máy. Việc thu gom vận chuyển rác thải sau vụ cháy sạch đến đâu được Bộ Tư lệnh Hóa học tiến hành tẩy độc ngay đến đó.

Từ kết quả quan trắc, lấy mẫu phân tích môi trường không khí xung quanh trong vòng bán kính 200 m và 500m so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia vê chất lượng không khí xung quanh cho thấy các thông số N02, 802, CO đều nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng Hg (trung bình 24 giờ) trong không khi nằm dưới ngưỡng giới hạn QCVN cho phép.

Quá trình tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm chuyên sâu của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) cho 2.124 người dân trong khu vực 500 m và trực 24/24 tại hai Trạm Y tế; 1.987 các cháu nhà trẻ, mẫu giáo, các cô nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non và học sinh, giáo viên tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung cho thấy: thủy ngân trong máu và nước tiểu của toàn bộ máu được phân tích đều trong giới hạn cho phép và được tham chiếu theo Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy Rạng Đông: Chất lượng không khí nằm trong giới hạn cho phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.