Thứ tư, 29/09/2021 02:42 (GMT+7)

Vụ Công viên nghĩa trang ở Mê Linh: Tạm dừng cắm, bàn giao mốc giới

Xuân Hòa -  Thứ ba, 26/11/2019 21:27 (GMT+7)

Chính quyền địa phương đã tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư tại dự án Công viên tưởng niệm Thanh Tước.

Thông tin tại buổi Giao ban báo chí chiều 26/11, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư tại dự án Công viên tưởng niệm Thanh Tước.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, theo số liệu thống kê, tính đến ngày 26/11, tại địa bàn xã Thanh Lâm và Tâm Đồng (huyện Mê Linh) có 2.103 học sinh nghỉ học. Lý do học sinh nghỉ học vì cha mẹ các em phản đối, muốn gây sức ép, không đồng ý triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn.

Ông Tuấn cung cấp thông tin trong buổi giao ban báo chí.

Liên tục trong các ngày qua, Huyện uỷ, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các giải pháp giải quyết vấn đề, Phó Bí thư Thành uỷ, Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã xuống các xã Tam Đồng, Thanh Lâm làm việc trực tiếp, lắng nghe ý kiến người dân, tuyên truyền, giải thích để phụ huynh nhanh chóng đưa con em trở lại trường học.

Bên cạnh đó, đã chỉ đạo phối hợp Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các trường trực tiếp đến nhà phụ huynh lắng nghe, tuyên truyền, thuyết phục để nhân dân nhanh chóng đưa con em đến trường.

Tại thông báo kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ, đã thống nhất tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án. Cùng đó, giao các sở, ban ngành thành phố và huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét kiến nghị của nhân dân với dự án này. Đồng thời, huyện và các sở, ngành rà soát lại toàn bộ quy trình, hồ sơ, thủ tục triển khai dự án, từ quy hoạch đến GPMB để báo cáo thành phố xem xét, quyết định chính thức về dự án này.

"Nếu tình trạng phụ huynh tiếp tục cho con em nghỉ ở nhà ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, trạng thái tinh thần và chất lượng học tập, khung thời gian học của học sinh. Sắp thi học kỳ, đánh giá phân loại kết quả học tập của học sinh nên mong cơ quan báo chí hết sức chia sẻ và có tiếng nói chung tuyên truyền vận động nhân dân hiểu đúng, đảm bảo quyền được đến trường của học sinh", ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đề xuất.

Phối cảnh công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Dự án nghĩa trang Thanh Tước có tên đầy đủ là Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, được quy hoạch với tổng diện tích khoảng 6,4ha, nằm tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển nghĩa trang trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, sẽ được cải tạo, mở rộng thành công viên nghĩa trang với quy mô 7ha và mở rộng lên 23ha đến năm 2030. Hiện nay khi đến giai đoạn mở rộng nghĩa trang thì gặp phải sự phản đối của người dân.

Chủ đầu tư dự án là công ty Hoa Sen Vàng.Đơn vị này cũng đang “mắc kẹt” ở một dự án công viên nghĩa trang khác trên địa bàn một huyện của TP. Hà Nội.

Môi trường và Đô thị sẽ thông tin thêm về dự án này.

Bạn đang đọc bài viết Vụ Công viên nghĩa trang ở Mê Linh: Tạm dừng cắm, bàn giao mốc giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội cắt tỉa cây xanh có nguy cơ gãy đổ
Nhằm chủ động phòng ngừa tình trạng cây đổ, cành gãy trong mùa mưa bão các đơn vị quản lý, duy trì cây xanh theo phân cấp đã thực hiện cắt tỉa ngay những cây có nguy cơ gãy đổ cao, đặc biệt đối với các cây bị nghiêng, cây bị sâu mục...

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.