Thứ ba, 30/11/2021 22:20 (GMT+7)

Vụ đường hơn 500 tỷ chưa nghiệm thu đã hư hỏng tại Gia Lai: Trách nhiệm Chủ đầu tư đến đâu?

A LỰC – CHI HUỲNH -  Thứ bảy, 23/10/2021 10:51 (GMT+7)

Dự án thi công, nâng cấp Tỉnh lộ 665 chưa được nghiệm thu, bàn giao nhưng đã xuất hiện nhiều điểm bị hư hỏng, xuống cấp, thậm chí nhiều chỗ chắp vá chằng chịt diễn ra hơn một tháng nay nhưng Chủ đầu tư dự án vẫn chưa xác định được nguyên nhân hư hỏng.

Liên quan đến bài viết: “Gia Lai: Đường hơn 500 tỷ chưa nghiệm thu đã hư hỏng” mà Môi trường và Đô thị đã đăng tải ngày 12/10/2021 phản ánh Dự án thi công, nâng cấp Tỉnh lộ 665 chưa được nghiệm thu, bàn giao nhưng đã xuất hiện nhiều điểm bị hư hỏng, xuống cấp.

tm-img-alt

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai là đơn vị Chủ đầu tư dự án

tm-img-alt
tm-img-alt

Tại vị trí điểm đầu từ ngã 3 Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) di chuyển theo hướng vào bên trong, xuất hiện nhiều điểm bị hư hỏng có chiều dài hơn 1 km.

Để tìm hiểu rõ hơn, ngày 13/10 PV Môi trường và Đô thị đăng ký làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai (Chủ đầu tư dự án). Làm việc với PV ngày 20/10, có ông Đinh Hữu Hòa - Phó Giám đốc Sở và ông Trần Đình Triết - Phó Giám đốc ban quản lý dự án hỗ trợ phát triển khu vực biên giới, vốn vay ADB tiểu dự án tỉnh Gia Lai.

Tại buổi làm việc ông Hòa cho biết: Thời gian qua, anh Triết là đại diện của ban dự án đã trả lời các thông tin liên quan dự án này đến những cơ quan thông tấn báo chí. Sau đó, ông Hòa có đề nghị PV nên lấy những thông tin đã đăng tải trên các báo khác với lý do có nhiều báo đến làm việc mà Sở lại không có thời gian trả lời.

Vì không đồng ý trước việc ông Hòa nói PV lấy lại thông tin từ những báo khác đã đăng tải để viết bài, nên PV đã đề nghị Sở KH&ĐT trả lời những nội dung đăng ký làm việc mà PV đã để lại trước đó bằng văn bản. Thì ông Hòa nói “đã xin ý kiến đồng chí Giám đốc rồi, cái này sẽ không trả lời bằng văn bản cho bên báo mình mà sẽ trả lời trực tiếp”. Tuy nhiên, khi PV đề nghị Sở trả lời theo những nội dung mà đã để lại thì ông Hòa nói vì trước đó Sở đã trả lời trên những báo chính thống rồi và sẽ không trả lời lại.

tm-img-alt
tm-img-alt

Đại diện Chủ đầu tư cho rằng việc dự án nâng cấp tỉnh lộ 665 được đầu tư hơn 500 tỷ đồng chưa nghiệm thu đã bị hư hỏng, xuống cấp đã không còn mang tính thời sự???

Ông Hòa nói: “Nên viết, đưa tin những cái mới về sự việc, chứ bây giờ đưa tin thì sự việc này nó đã có rồi thì không còn mang tính chất thời sự nữa”. Vậy theo như lời ông Hòa nói thì việc dự án nâng cấp tỉnh lộ 665 được đầu tư hơn 500 tỷ đồng chưa nghiệm thu đã bị hư hỏng, xuống cấp không còn mang tính thời sự???

Ngoài ra, Đại diện Chủ đầu tư cho biết hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân đường khiến đường xuống cấp, và các bên liên quan vẫn đang phối hợp để tìm nguyên nhân. 

Việc đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư (đơn vị Chủ đầu tư dự án) nói tại buổi làm việc sẽ không trả lời bằng văn bản mà trao đổi trực tiếp sẽ rõ hơn, nhưng khi PV đề cập đến những câu hỏi trong nội dung đăng ký làm việc thì đại diện Sở lại không trả lời vì lý do đã trả lời các báo khác, vậy Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai có gây khó dễ cho báo chí khi PV đang tiếp cận nguồn tin chính thức từ cơ quan chức năng nhằm phục vụ bạn đọc? Vậy trách nhiệm của đơn vị Chủ đầu tư đến đâu trong sự việc đường chưa nghiệm thu đã bị hư hỏng, xuống cấp?

Đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm phát ngôn với báo chí đúng quy định và trả lời đúng trọng tâm những câu hỏi mà PV đã để lại trước đó theo yêu cầu của Sở này.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Vụ đường hơn 500 tỷ chưa nghiệm thu đã hư hỏng tại Gia Lai: Trách nhiệm Chủ đầu tư đến đâu?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.