Chủ nhật, 28/05/2023 16:21 (GMT+7)

Vụ ngộ độc khí tại Công ty TNHH HS Tech Vina: Có công nhân dưới 18 tuổi

Duy Anh -  Thứ ba, 07/03/2023 15:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Liên quan đến vụ ngộ độc khí methanol xảy ra tại Công ty TNHH HS Tech Vina (Khu Công Nghiệp III Khai Sơn, Bắc Ninh), Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về công tác xử lý và diễn biến sự việc.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, đây là vụ nhiễm độc methanol qua đường hô hấp và/hoặc qua da, trong điều kiện sản xuất, nguồn methanol nghi ngờ từ loại cồn sử dụng trong công ty. 

Đồng thời, hiện tượng phơi nhiễm xảy ra ít nhất khoảng 1 tháng nay, không loại trừ có các công nhân khác đã bị nhiễm độc, có tổn thương sức khỏe nhưng đã nghỉ việc hoặc chuyển công tác và chưa được khám, đánh giá phát hiện, do đó cần có các biện pháp thông báo, liên lạc để phát hiện những nạn nhân này.

Vụ ngộ độc khí tại Công ty TNHH HS Tech Vina: Có công nhân dưới 18 tuổi, làm việc trong môi trường nguy cơ độc hại - Ảnh 1.
Công nhân Công ty HS Tech Vina bị ngộ độc khí methanol đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).

Ngoài ra, trong sự việc này có các công nhân là người dân tộc thiểu số, tuổi dưới 18 nhưng vẫn được công ty tuyển chọn lao động trong môi trường có nguy cơ độc hại. Do đó, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có các biện pháp kiểm tra và xử lý cần thiết (nếu có) về việc tuyển lao động tại Công ty TNHH HS Tech Vina.

Trước đó, Ngày 2/3, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang làm rõ nguyên nhân 4 công nhân thuộc Công ty TNHH HS Tech Vina, Khu Công Nghiệp III Khai Sơn (xã huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) bị ngộ độc khí. Trong đó, 1 trong 4 công nhân đã tử vong vào đêm 1/3. Theo đó, công nhân tử vong là chị N.T.H (SN 1981).

Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời có mặt, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa, khám sàng lọc những người nghi bị ngộ độc.

Hiện, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo thực hiện quan trắc môi trường lao động tại phân xưởng xảy ra vụ việc. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế địa phương tạo điều kiện tốt nhất để theo dõi, chăm sóc, điều trị những bệnh nhân bị ngộ độc, các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc./.

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngộ độc khí tại Công ty TNHH HS Tech Vina: Có công nhân dưới 18 tuổi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tăng cường phòng, chống nắng nóng trong các bệnh viện
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống nắng, nóng cho người bệnh, nhân viên y tế trong mùa hè tại đơn vị.
Phát hiện nhiều cơ sở hành nghề y không phép tại Hà Nội
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa ban hành 7 văn bản gửi các quận, huyện: Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, đề nghị kiểm tra các cơ sở hành nghề y hoạt động không phép trên địa bàn.
Nghệ An: 3 người chết, 5 người đang điều trị bệnh bụi phổi
Theo báo cáo của cơ quan chức năng, hiện có 3 người chết, 5 người đang điều trị bệnh bụi phổi sau một thời gian làm việc tại Cty sản xuất bột đá ở KCN Nam Cấm. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được thanh tra, tìm hiểu để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,
Khai mạc năm du lịch Sơn Tây – xứ Đoài
Tối 27-5, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức khai mạc Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn.