Vụ ngộ độc tại Trường Tiểu học Kim Giang: Tạm dừng bếp ăn bán trú
Trường tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) tạm dừng hoạt động bếp ăn bán trú sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc sau khi đi dã ngoại.
Chiều tối 29/3, thông tin về sự việc hàng chục học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi đi dã ngoại, bà Nguyễn Thị Ngân Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Nguồn thức ăn buổi trưa cho các học sinh đi học tập và trải nghiệm chương trình ngoại khóa ngày 28/3 đều là thực phẩm của bếp ăn bán trú nhà trường vận chuyển đến. Món ăn của các con có cơm rang, gà, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh quy. Tuy nhiên, đã xảy ra vụ việc đáng tiếc khi hơn 50 học sinh khối 2 bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.
Đại diện trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thông tin, “bếp ăn bán trú của nhà trường tạm dừng hoạt động và theo hướng dẫn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để có những nguồn thực phẩm an toàn cho các học sinh. Trên tinh thần hướng đến bình ổn hoạt động dạy và học, phụ huynh yên tâm công tác, nhà trường sẽ tổ chức lại bếp ăn bán trú sớm nhất”.
Đại diện trường Tiểu học Kim Giang gửi lời xin lỗi đến phụ huynh khi sự việc xảy ra và mong phụ huynh chia sẻ.
Hiện nhà trường vẫn đang đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan chức năng về nguyên nhân sự việc.
Liên quan sự việc này, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân cho hay, việc quản lý và đảm bảo các điều kiện an toàn (an toàn về thương tích, vệ sinh an toàn thực phẩm...) cho học sinh là việc hàng đầu trong những chuyến đi học tập ngoại khóa cùng như trong trường học.
Theo ông Hữu, với những kế hoạch tổ chức học tập ngoại khóa của các trường tới đây, Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân sẽ quán triệt thêm đến các hiệu trưởng chú trọng quan tâm các điều kiện thời tiết, điều kiện vệ sinh bếp ăn, nguồn thực phẩm để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh.