Thứ ba, 23/04/2024 13:33 (GMT+7)

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Sông Mã (Sơn La), có 21 ca là trẻ em

MTĐT -  Thứ tư, 09/05/2018 07:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có 21 ca là trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.

Đến thời điểm 20h tối 8/5, số người vào khám, cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tiếp tục tăng lên là con số 191 người. Qua thăm khám, bệnh viện đã kê đơn thuốc và cho 45 người ra viện, hiện còn 146 bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, trong số này có 21 ca là trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.

Những người nhập viện cho biết, trong cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến làm món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang cấp cứu tại bệnh viện huyện Sông Mã (ảnh:Gia đình Xã hội).

Số bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến nên bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã nỗ lực, huy động lực lượng, phương tiện triển khai nhanh việc cấp cứu, truyền nước và xử lý giai đoạn ban đầu. Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, chưa có trường hợp nào xuất hiện diễn biến xấu.

Chiều 8/5, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã cử đoàn công tác tới bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để nắm bắt tình hình và hỗ trợ việc cấp cứu cho các bệnh nhân. Sở cũng chỉ đạo bệnh viện đa khoa huyện tăng cường nhân lực đảm bảo trực 24/24 giờ, nếu cần thêm bác sỹ Sở sẽ huy động ngay. Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân cụ thể. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng Trung tâm Y tế huyện; trạm y tế xã Nậm Ty tiếp tục giám sát, theo dõi diễn biến tình hình vụ ngộ độc và các trường hợp còn lại; làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Vụ ngộ độc thực phẩm ở Sông Mã (Sơn La), có 21 ca là trẻ em. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
WHO phát hiện virus cúm H5N1 trong sữa bò
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới