Thứ bảy, 28/05/2022 23:46 (GMT+7)

Vũ Thư - Thái Bình: Tháo dỡ trang trại nuôi trâu gây ô nhiễm môi trường

Ngọc Tuyên - Phương Thảo -  Thứ sáu, 13/05/2022 14:45 (GMT+7)

Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam về trang trại nuôi trâu của hộ ông Trần Văn Lạc (xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, Thái Bình) "mọc" trái phép trên hành lang sông, "bức tử" môi trường, đến nay trang trại này đã buộc phải tháo dỡ.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử  đăng tải bài viết “Vũ Thư - Thái Bình: Trang trại nuôi trâu "mọc" trái phép trên hành lang sông “bức tử” môi trường”.

Bài viết phản ánh tình trạng trang trại nuôi trâu của gia đình ông Trần Văn Lạc (xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, Thái Bình) lấn chiếm hành lang sông dẫn nước thuộc quản lý của Xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi Vũ Thư. Trang trại có gần 100 trăm con trâu, hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

tm-img-alt

Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, trang trại nuôi trâu gây ô nhiễm môi trường  của hộ gia đình ông Lạc đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và báo chí, chính quyền địa phương đã vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, buộc chủ trang trại này phải dỡ bỏ, hoàn trả lại nguyên trạng hành lang sông, dọn dẹp khu vực xung quanh đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngày 13/5, theo ghi nhận thực tế của PV, tại khu vực trang trại trên đã được dỡ bỏ hoàn toàn, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Người dân thôn Dũng Thượng, xã Dũng Nghĩa cảm ơn Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam đã vào cuộc, đăng tải thông tin kịp thời, giúp sự việc được giải quyết nhanh chóng, trả lại môi trường sống bình yên, trong lành cho người dân./.

Bạn đang đọc bài viết Vũ Thư - Thái Bình: Tháo dỡ trang trại nuôi trâu gây ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.