Thứ hai, 05/06/2023 03:17 (GMT+7)

Vũng Tàu: Cấm xe thu gom rác tự chế để chuyển qua xe chuyên dùng

MTĐT -  Thứ sáu, 07/06/2019 12:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP Vũng Tàu thông tin kể từ ngày 30/6, các hộ dân làm nghề thu gom rác thải sinh hoạt bằng các xe tự chế, khi lưu thông trên đường sẽ bị CSGT xử lý, tịch thu phương tiện.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn TP Vũng Tàu có khoảng 350 phương tiện thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư theo hình thức tự phát với giá thu gom từ 30.000 - 45.000 đồng/hộ.

Các phương tiện thu gom rác thô sơ, xuống cấp, không đảm bảo an toàn và gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng tới hình ảnh của thành phố du lịch, do đó UBND TP Vũng Tàu yêu cầu các hộ thu gom rác chuyển đổi phương tiện thu gom rác sang phương tiện chuyên dụng, bảo đảm không làm rò rỉ, rơi vãi chất thải, gây phát tán bụi, mùi và phải được các cơ quan chức năng cấp phép lưu hành. 

Do đó, việc cấm xe tự chế để chuyển qua xe chuyên dùng sẽ là một trong những biện pháp nhằm chấn chỉnh, tổ chức lại hoạt động thu gom rác trên địa bàn TP Vũng Tàu hiệu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường, mĩ quan đô thị.

Các hộ dân làm nghề thu gom rác thải sinh hoạt bằng xe tự chế phải chuyển đổi sang phương tiện chuyên dụng trước ngày 30/6. Ảnh PLO

Để chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho việc chuyển đổi phương tiện thu gom rác, TP Vũng Tàu đã mở rộng, cải tạo môi trường các trạm trung chuyển rác tại phường Thắng Nhì và Thắng Nhất. Tại các trạm trung chuyển rác, công ty CP DV Môi trường Công trình Đô thị Vũng Tàu cũng đã tăng cường nhân công, phương tiện chuyên dùng tiếp nhận cuốn ép hết số lượng rác được vận chuyển về trạm.

Ngoài ra, TP cũng đã thống nhất chủng loại, kích thước xe chuyên dùng từ công ty sản xuất. Các xe mới phù hợp chạy trong đô thị, có dụng cụ thu gom rác cả các hẻm nhỏ mà không làm rò rỉ, rơi vãi chất thải, gây phát tán mùi, bụi.

Dự kiến sẽ có khoảng 200 phương tiện thu gom rác chuyên dụng được chuyển đổi (giá từ 300-400 triệu đồng/xe) và các hộ được hỗ trợ vay vốn từ Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh với lãi suất cho vay 1,3%/năm đối với hình thức bảo đảm tiền vay bằng thư bảo lãnh vay vốn do ngân hàng thương mại phát hành, mức lãi suất cho vay từ 2%/năm đối với hình thức bảo đảm tiền vay bằng thế chấp, cầm cố tài sản, thời gian cho vay không quá 7 năm.

Ngọc Bùi T/H

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu: Cấm xe thu gom rác tự chế để chuyển qua xe chuyên dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nơi nóng nhất Trái Đất trong tương lai
Nắng nóng ở châu Á: Nhiệt độ vượt ngưỡng 45 độ C, lên đến 50 độ C, sẽ thường xuyên xảy ra ở Địa Trung Hải và Trung Đông trong tương lai, theo kết quả mô phỏng của các nhà nghiên cứu.
Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.