Thứ sáu, 22/10/2021 17:55 (GMT+7)

Vũng Tàu: Mỗi năm thu dọn hàng trăm tấn rác thải bờ biển

Hải Thanh -  Thứ ba, 28/09/2021 09:58 (GMT+7)

Hằng năm, các bãi biển tại thành phố Vũng Tàu phải hứng chịu từ 2 đến 3 đợt rác thải đại dương, mỗi đợt có thể kéo dài cả tuần với hàng chục đến hàng trăm tấn rác thải dạt vào bờ biển.

Hằng năm, các bãi biển tại thành phố Vũng Tàu phải hứng chịu từ 2 đến 3 đợt rác thải đại dương, mỗi đợt có thể kéo dài cả tuần với hàng chục đến hàng trăm tấn rác thải dạt vào bờ biển.

Vũng Tàu: Mỗi năm thu dọn hàng trăm tấn rác thải bờ biển
Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu và các lực lượng dọn dẹp rác trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: ĐTVT

Theo chu kỳ, có 2 đợt rác dạt vào nhiều nhất là tháng 4, tháng 5 khi thời tiết chuyển gió mùa Tây Nam và cuối tháng 9, đầu tháng 10 khi thời tiết chuyển gió từ Tây Nam sang Đông Bắc, kết hợp thủy triều lớn.

Cuối tháng 5/2021, một lượng rác khổng lổ, ước tính hơn 100 tấn từ đại dương đã trôi dạt vào bờ dọc tuyến biển Bãi Trước, Bãi Sau TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu). Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động hàng trăm công nhân tổ chức thu gom, nhiều xe cẩu, xe tải cũng được huy động để chở rác. Lực lượng biên phòng, công an, hợp tác xã du lịch, những người kinh doanh, người dân cũng đã chung tay cùng tham gia thu gom rác.

Ngày 27/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu vừa phải huy động 30 công nhân thu gom và xử lý 20 tấn rác thải đại dương dạt vào các bãi biển Vũng Tàu. Rác đã "tấn công” khoảng 2km bãi biển từ Bãi Trước đến Bãi Dâu. Thành phần rác thải chủ yếu là củi khô, túi ni lông, vỏ lon, đồ nhựa dùng 1 lần…

Theo tìm hiểu, được biết, nguyên nhân của tình trạng trên do trong những thời gian các tỉnh thành phố phía Nam đón nhận các trận mưa lớn đã đẩy rác từ cửa sông Sài Gòn, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây ra biển. Kết hợp gió Tây hoạt động mạnh kèm theo thủy triều lớn đẩy rác từ biển vào khu vực các bãi biển ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khối lượng rác khổng lồ xuất hiện theo chu kỳ mỗi năm 2 đến 3 đợt như vậy gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Điều đáng nói là lượng rác trôi dạt vào bờ biển mỗi năm lại nhiều lên. Mỗi đợt như vậy, các ban ngành, các khu du lịch ven biển TP. Vũng Tàu phải mất nhiều ngày để có thể dọn dẹp hết khối lượng rác quá lớn và trải dài nhiều km bờ biển như vậy.

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu: Mỗi năm thu dọn hàng trăm tấn rác thải bờ biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bãi rác Xuân Sơn tiếp nhận rác trở lại
Ngày 22/10, Tổng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Khu liên hiệp xử lý chất thải Xuân Sơn đã tiếp nhận rác trở lại để xử lý theo quy trình sau thời gian tạm dừng.
Đà Lạt: Sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn
Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn hơn 40 tấn rác thải thuộc khu vực Nhà máy xử lý chất thải rắn TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ đồi cao sạt xuống, che lấp hoàn toàn dòng chảy phía thung lũng.
Đổi phế liệu lấy thực phẩm
"Đổi phế liệu lấy thực phẩm sạch" là ý tưởng của một công ty trên địa bàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được triển khai từ 22-9 nhằm mục đích hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19 và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.

Tin mới