Chủ nhật, 26/06/2022 05:54 (GMT+7)

WWF (Na Uy) phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế về các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường

Ngọc Anh (T/h) -  Thứ sáu, 20/05/2022 16:52 (GMT+7)

Ngày 19/5, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF-Na Uy) về hợp tác, triển khai các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường.

Tại buổi làm việc, Bà Karoline Andaur - Giám đốc điều hành WWF đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực quản lý chất thải, bảo vệ môi trường. Tổ chức WWF cho rằng, Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải, lãnh đạo tỉnh cũng có những cam kết cụ thể để phát triển Huế theo hướng xanh, bền vững.

tm-img-alt
Quang cảnh buổi làm việc

Thông tin với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cam kết đồng hành với WWF đối với các dự án về môi trường đang triển khai trên địa bàn TP. Huế. Đồng thời, kỳ vọng thông qua dự án này sẽ thay đổi được nhận thức cũng như quy trình xử lý rác thải trên địa bàn. Phía chính quyền tỉnh cũng sẽ có những đầu tư về ngân sách, góp phần cho dự án thành công.

Được biết, với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam), Dự án “Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam” được xây dựng và Huế là địa phương thụ hưởng. Dự án nhằm hỗ trợ TP. Huế bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương. Định hướng Huế đên năm 2024 trở thành đô thị giảm nhựa với 70% chất thải rắn được phân loại tại nguồn, thu gom và xử lý, đồng thời rác tái chế từ bãi chôn lấp được đẩy mạnh thu hồi.

Buổi làm việc cũng nhận được một số kiến nghị của UBND TP. Huế, mong muốn hỗ trợ tập huấn, chuyển giao công nghệ; tiếp tục thực hiện giai đoạn 1 của dự án đó là phân loại rác tại nguồn và phân loại rác thải; hỗ trợ về công nghệ thu gom, xử lý và tái tạo rác thải nhựa.

Bạn đang đọc bài viết WWF (Na Uy) phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế về các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng hướng đến tái chế chất thải xây dựng
Ngày 24/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng tại Đà Nẵng phục vụ mục tiêu quản lý chất thải bền vững.
Lo ngại ở làng thu gom và sơ chế rác thải lớn nhất Hà Nội
Thôn Xà Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa) được biết đến là “thủ phủ” với nghề thu mua và sơ chế rác thải nhựa lớn nhất thủ đô. Cùng với sự phát triển kinh tế, đang có nhiều lo ngại về nạn ô nhiễm môi trường đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.