Thứ hai, 27/09/2021 08:48 (GMT+7)

Xã Thọ Bình: Đẩy lùi dịch bệnh gắn liền với phát triển KT-XH

Đình Đồng -  Thứ sáu, 15/05/2020 15:10 (GMT+7)

Trước diễn biến của dịch COVID-19, xã Thọ Bình đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ cho người lao động, trong đó tập trung phòng, chống dịch nhưng vẫn luôn đảm bảo phát triển kinh tế.

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Thọ Bình, tỉnh Thanh Hóa quý I/2020 bị ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, tác động trực tiếp tới người lao động, việc làm và ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.

Trước tình hình đó, xã Thọ Bình đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp cấp bách hỗ trợ cho người lao động, trong đó tập trung phòng, chống dịch nhưng vẫn luôn đảm bảo phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội trên địa bàn.

Trụ sở UBND xã Thọ Bình

Với tinh thần chỉ đạo xuyên suốt là tăng cường hiệu lực, hiệu quả, thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình công tác và Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND xã Thọ Bình đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, đồng thời đề ra những giải pháp thực hiện; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, địa phương gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc chỉ đạo, điều hành mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Có thể nói, yếu tố làm nên thành công chính là sức mạnh tổng hợp của khối đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân, trong đó đã phát huy vai trò của người đứng đầu và vai trò chủ thể của người dân. 

Nhiều khẩu hiệu tấm lớn, pa nô cổ động, nhiều lượt xe ô tô tuyên truyền lưu động để phổ biến tinh thần phòng chống dịch COVID-19 cung cấp cho cơ sở. Thực hiện nghiêm túc việc dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung 20 người trong một phòng. 100% các cơ quan đã thực hiện việc sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Trung tâm y tế xã đã thực hiện khám và phân luồng bệnh nhân đúng quy trình, đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị, thường xuyên cập nhật theo dõi tình hình sức khoẻ nhân dân, vì vậy đến nay trên địa bàn xã không có bệnh nhân COVID-19.  Việc hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ kinh doanh, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 luôn được xã quan tâm, rà soát kỹ để không bỏ sót các đối tượng được hưởng thụ, tránh sai sót.

Đồng thời, quan tâm chăm lo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để đảm bảo cuộc sống trong giai đoạn dịch bệnh.

Đánh giá tổng thể về tình hình kinh tế - xã hội của xã, đồng chí Nguyễn Trọng Cần - Chủ tịch UBND xã Thọ Bình cho biết: Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2020 của xã Thọ Bình có nhiều biến động bởi đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bằng quyết tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, các ngành, các cấp và nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - xã hội của xã vẫn đạt được những kết quả nhất định. Đời sống dân cư có nhiều cải thiện về mặt tinh thần cũng như về vật chất, văn hóa, giáo dục phát triển toàn diện, các chính sách xã hội được chú trọng, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo. Hoạt động thương mại và dịch vụ đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Trọng Cần còn nhấn mạnh: Muốn kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì trước hết phải kiểm soát được con người. Vì vậy, xã Thọ Bình luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của huyện, nghiêm khắc xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong công tác tuyên truyền, các đồng chí lãnh đạo địa phương luôn chủ động, sáng tạo thay đổi các hình thức đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thuyết phục, tuyên truyền làm sao để người dân không được chủ quan, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết.

Những kết quả tích cực mà xã Thọ Bình đã đạt được trong quý I năm 2020 tiếp tục khẳng định hướng đi, giải pháp hiệu quả mà xã đã lựa chọn và tạo đà cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị với yêu cầu cao hơn trong thời gian tới.

Và để hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu đề ra, Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị phải thật sự đoàn kết, thống nhất, đồng lòng từ trên xuống dưới; tăng cường vai trò lãnh đạo, nắm tình hình để quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.

Bạn đang đọc bài viết Xã Thọ Bình: Đẩy lùi dịch bệnh gắn liền với phát triển KT-XH. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giá vàng ngày 26/9 như thế nào?
Liên quan đến giá vàng ngày hôm nay 26/9, báo thế giới và Việt Nam cho hay, giá vàng chưa thể bứt phá và sẽ thử nghiệm mức 1.700 USD/ounce vào tuần tới.
Từ 15h ngày 25/9: Giá xăng tăng chạm mốc 22.000 đồng/lít
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ 15 giờ chiều ngày 25/9, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước đều được điều chỉnh tăng giá với mức tăng thấp nhất là 548 đồng/lít.
Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Tin mới

Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum
Theo thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày 26-9-2021, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 2 trận động đất liên tiếp. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, 11 trận động đất đã xảy ra ở VIệt Nam.