Chủ nhật, 05/12/2021 12:46 (GMT+7)

Xe 'dù' Hà Nội - Hải Phòng chạy bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19

Vũ Khoa -  Thứ ba, 31/03/2020 13:02 (GMT+7)

Theo quan sát của PV, chiếc xe Anh Huy chạy xuyên quan nhiều con phố Hà Nội để đón khách, nhận hàng rồi mới di chuyển theo hướng Hải Phòng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 29/3, sở GTVT Hải Phòng ban hành văn bản về thông báo ngừng toàn bộ dịch vụ vận tải hành khách theo hai chiều với một số tỉnh thành, trong đó có Hà Nội.

“Đối với đơn vị vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, xe taxi: Dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên và ngược lại đến hết ngày 15/4”, văn bản của sở GTVT Hải Phòng nêu rõ.

Tuy nhiên, bất chấp các yêu cầu cũng như nỗ lực ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 của cơ quan chức năng, tình trạng doanh nghiệp vận tải chạy “chui”, không những cố tình đưa đón khách mà còn đẩy mức giá cao hơn hẳn ngày thường vẫn diễn ra trên tuyến Hà Nội – Hải Phòng.

Cụ thể, sáng 30/3, phóng viên đã vào vai một hành khách có nhu cầu đi Hải Phòng, đặt xe qua số điện thoại: 0911.863.919, được giới thiệu là của nhà xe Vip Anh Huy.

Nhân viên tư vấn qua số điện thoại nêu trên vẫn sẵn sàng nhận khách, nhưng cũng thông báo giá vé có thay đổi so với ngày thường, cụ thể là tăng từ 180.000 đồng/vé lên 250.000 đồng/vé.

Giờ chạy của xe và vị trí đón khách được nhân viên nhà xe liên tục thay đổi 3 lần trong vòng chưa đầy 10 tiếng. Địa điểm cuối cùng đón khách là trên phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thông báo đón khách của nhà xe.

Khoảng 9 giờ 30 phút sáng 30/3, chiếc xe mang biển số 30E - 278.75 tấp vào địa chỉ 105 Láng Hạ và đón khách như đã đã hẹn rồi rề rà đón thêm khách ở địa chỉ 103 Láng Hạ, sau đó quay về địa chỉ 26 Láng Hạ nơi có biển báo văn phòng xe Anh Huy. Rồi từ đó tiếp tục “đánh võng” qua nhiều tuyến phố khắp nội thành Hà Nội để đón khách, nhận hàng như: Thái Thịnh, Yên Lãng, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch...

Chiếc xe mang BKS 30E-278.75 đón khách tại 105 Láng Hạ.

Sau khi nhận đủ khách và chất đầy cốp hàng chiếc xe thay đổi tuyến đường không như đã thông báo với khách trước đó, tuyến đường thay đổi từ cầu Thanh Trì sang cầu Vĩnh Tuy rẽ vào quốc lộ 5 để đi Hải Phòng.

Theo chia sẻ của lái xe, trong thời điểm dịch bệnh như hiện  nay, chỉ còn duy nhất nhà xe này là còn hoạt động trên tuyến Hải Phòng; chạy hàng ngày theo cả chiều đi lẫn chiều về, chỉ cần có khách là xe lăn bánh(?!).

Tiếp tục rề rà đón khách ở nhiều tuyến phố trước khi đi về Hải Phòng.

Sau khi ghi nhận hoạt động của xe khách “dù” Anh Huy, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh đến ông Phạm Văn Huy - Phó giám đốc sở GTVT Hải Phòng. Ông Huy cho biết sẽ yêu cầu lực lượng thanh tra kiểm tra, xử lý vi phạm.

Dù vậy, đến sáng 31/3, PV không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào của lực lượng chức năng sở GTVT Hải Phòng cũng như không nhận được yêu cầu cung cấp thông tin từ đơn vị này. Vậy ngoài việc ban hành các văn bản đơn thuần, sở GTVT Hải Phòng có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của UBND Thành phố Hải Phòng trong công tác quản lý, phục vụ tốt công tác phòng dịch Covid-19?

Theo ghi nhận của PV, địa chỉ 26 Láng Hạ là văn phòng giao dịch được niêm yết thông tin của Công ty CP Vận tải & du lịch Anh Huy (trụ sở chính tại 139 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Xe 'dù' Hà Nội - Hải Phòng chạy bất chấp lệnh cấm giữa dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trót dại
Vô tình "trót dại" thì đau/Hữu tình "trót dại" thương nhau cả đời...