Thứ tư, 20/10/2021 19:54 (GMT+7)

Xí nghiệp nước Hoàng Mai yêu cầu Công ty CP Hateco làm rõ phát ngôn!

YẾN OANH -  Chủ nhật, 11/11/2018 07:49 (GMT+7)

Liên quan đến phát ngôn của công ty CP Hateco đến báo chí khi nói về chất lượng nước của Xí nghiệp nước Hoàng Mai. Mới đây, xí nghiệp này đã triệu tập cuộc họp yêu cầu công ty giải trình, làm rõ.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã thông tin tại bài viết "Giải mã nguồn nước sinh hoạt lắng cặn bẩn của dự án Hateco Hoàng Mai", tiếp đó là bài phản ánh "Vụ nước bẩn tại dự án Hateco Hoàng Mai: Màn đổ lỗi bất ngờ!". Liên quan đến bức xúc của cư dân khi tình trạng nước sinh hoạt tại dự án Hateco Hoàng Mai liên tục gặp vấn đề, chất lượng nước rất bẩn, nhiễm cặn đen sì...

Dự án Hateco Hoàng Mai (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng và Công trình kiến trúc Hà Nội (Công ty Hateco) làm chủ đầu tư.

Nguồn nước tại dự án Hateco Hoàng Mai liên tục được phản ánh là nhiễm cặn bẩn.

Ai nhận trách nhiệm?

Trên hành trình đi tìm nguyên nhân xảy ra tình trạng trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong đó có chủ đầu tư là công ty Cổ phần Hateco Hà Nội; Xí nghiệp KDNS (kinh doanh nước sạch) Hoàng Mai, Ban quản lý (BQL), Ban quản trị (BQT) thì PV nhận thấy sự đẩy trách nhiệm.

Cụ thể: Phía Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai khẳng định, hệ thống cấp nước tại đây chưa đạt tiêu chuẩn, cơ quan này đã gửi nhiều lần khuyến cáo bằng văn bản yêu cầu Công ty Hateco, Ban Quản lý (BQL), Ban Quản trị (BQT) phối hợp xử lý dứt điểm nhưng các bên vẫn không tiến hành.

Tại văn bản số 614/KDNS-HM ngày 11/10/2018 Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai gửi Công ty Hateco, BQL, BQT có khuyến cáo 2 nội dung là nguyên nhân gây nên tình trạng nước sinh hoạt nhiễm bẩn như sau:

1. Thực hiện ngay việc tách rời đường ống cấp nước vào bể chứa mát và đường ống cung cấp nước xuống các hộ dân. Thời gian hoàn thành trước ngày 31/10/2018.

2. Xúc xả toàn bộ hệ thống đường ống cấp nước từ bể mái xuống các vị trí sử dụng nước của từng căn hộ (bao gồm cả cụm đồng hồ). Thời gian hoàn thành trước ngày 31/10/2018.

Văn bản khuyến cáo của Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai đến công ty Hateco Hà Nội về hệ thống cấp nước chưa đạt tiêu chuẩn.

Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai nhận thấy sự bất hợp lý của hệ thống đường ống cấp nước lên bể mái và đường ống cấp nước xuống các căn hộ.

Để đảm bảo việc cung cấp nước cũng như chất lượng nước được ổn định, Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai đã kiến nghị với chủ đầu tư điều chỉnh lại hệ thống cấp nước cho hợp lý.

Tuy nhiên sau nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở những đến nay các ý kiến của Xí nghiệp về điều chỉnh hệ thống cấp nước vẫn chưa được thực hiện dẫn đến việc cấp nước cho cư dân trong tòa nhà còn nhiều bất cập.

Ngày 5/11/2018, Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai lại tiếp tục ra v ăn bản 673/KDNS-HM đề nghị CĐT nghiêm túc thực hiện, ra hạn đến ngày 11/11/2018.

Về phía chủ đầu tư: công ty Cổ phần Hateco Hà Nội lại có những phát ngôn như sau:

Ông Hoàng Đình Tuấn (PGĐ) khẳng định, chưa nhận được văn bản của Xí nghiệp: "Bên tôi phải đi xuống Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai cầu cạnh họ, nước thiếu, nước ít, nước không đủ áp lực, cắt nước không có thông báo.

Nguyên nhân là các ông ấy đang độc quyền, nước họ là nước hút xử lý nước giếng khoan không phải nước ở sông. Nếu nước giờ mà xã hội hóa, ai cũng được kinh doanh thì chắc chắn họ không thể tồn tại được".

"Có những lần chúng tôi đi lấy mẫu từ nguồn cấp vào đi kiểm định thì không bao giờ đạt chuẩn, còn khi có những lịch mà họ mời đến để làm thì hôm đó lại đạt chuẩn. Có đợt thanh kiểm tra thì người ta làm đúng đủ còn không thì họ cắt bớt.

Ông ấy là người bán nước, khi có vấn đề gì là ông phải tìm chỗ để hất thôi. Tôi khẳng định đã làm đúng tiêu chuẩn hệ thống cấp nước!", ông Tuấn nói.

Bên tôi đã bàn giao hệ thống chung tòa nhà cho BQT bao gồm hồ sơ bảo trì, nước bao lâu phải vệ sinh, hệ thống điện, PCCC… đều có quy trình bảo trì, vận hành", ông Tuấn khẳng định.

Công ty Cổ phần Hateco Hà Nội có trụ sở tại số 1 Huỳnh Tấn Phát (Long Biên, TP Hà Nội)

Tuy nhiên, đại diện BQT lại khẳng định với PV rằng: "Hiện tại BQT chúng tôi chỉ nhận được duy nhất hồ sơ liên quan đến quy trình bảo trì hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra những hồ sơ khác đã đấu tranh yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao nhiều lần nhưng đến nay không hiểu vì lý do gì vẫn chây ỳ, chậm trễ khiến công tác bảo trì toàn nhà vô cùng khó khăn.

Cũng trong cuộc họp mới đây giữa BQT và Công ty Hateco thì công ty sẽ chuyển giao cho BQT các hồ sơ liên quan đến hệ thống cung cấp nước sạch, trong đó có hồ sơ kiểm định đồng hồ đo nước trước khi lắp đặt tại tòa nhà trước ngày 27/10/2018, nhưng đến nay họ vẫn im lặng, không phản hồi!

Xí nghiệp nước Hoàng Mai yêu cầu CĐT Hateco giải trình, làm rõ phát ngôn!

Được biết, sau một ngày khi bài viết "Vụ nước bẩn tại dự án Hateco Hoàng Mai: Màn đổ lỗi bất ngờ!" được đăng tải trên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai (đơn vị cấp nước cho dự án Hateco Hoàng Mai) đã gửi giấy mời đến ông Hoàng Đình Tuấn (đại diện chủ đầu tư Hateco), BQL, BQT, UBND phường Yên Sở để phối hợp về công tác cung cấp nước cho cư dân tại chung cư Hateco Hoàng mai vào ngày 8/11/2018, đồng thời làm rõ phát ngôn của ông Hoàng Đình Tuấn.

Tại biên bản nêu rõ:

1. Công ty Cổ phần Hateco Hà Nội sẽ làm rõ nội dung bài báo về chất lượng nước tại chung cư Hateco do ông Hoàng Đình Tuấn - Phó GĐ công ty trả lời báo Môi trường và Đô thị ( khi đã làm rõ nội dung bài báo sẽ có ý kiến phản hồi cho Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai).

2. Ý kiến BQT: Từ ngày thành lập luôn nhận được sự phối hợp kết hợp tốt của Xí nghiệp nước Hoàng Mai.

3. Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai đề nghị công ty Hateco, BQL, BQT tòa nhà thực hiện theo đúng nội dung công việc đã được đề nghị trong 2 công văn số 614/KDNS-H11 và 673/KDNS-H11.

Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai yêu cầu ông Hoàng Đình Tuấn làm rõ phát ngôn trên báo chí.

Được biết, tại buổi họp trên, ông Hoàng Đình Tuấn lại vắng mặt vì lý do bận đồng thời ông Nguyễn Hoàng Tùng (trưởng BQL) thay mặt cho ông Tuấn phát biểu tại cuộc họp này rằng ông Tuấn khẳng định không phát ngôn như báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đưa tin, sẽ làm việc với báo để làm rõ việc trên.

Đến nay, tòa soạn cũng chưa nhận được phản hồi nào từ ông Hoàng Đình Tuấn về nội dung bài viết trên có sự sai sót thông tin!

Xí nghiệp KDNS Hoàng Mai và cư dân thì vẫn đợi câu trả lời cuối cùng từ ông Tuấn cũng như công ty Cổ phần Hateco Hà Nội. Đặc biệt là trách nhiệm đưa ra hướng khắc phục, xử lý nguồn nước nhiễm bẩn để đảm bảo chất lượng sống cho cư dân ra sao, hay vẫn như lời ông Tuấn nói "cha chung không ai khóc".

Vấn đề bàn giao hồ sơ nhà, hồ sơ bảo trì,... vì sao chủ đầu tư mãi chưa bàn giao?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Xí nghiệp nước Hoàng Mai yêu cầu Công ty CP Hateco làm rõ phát ngôn!. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sôi động cuộc đua thâu tóm quỹ đất
Đại dịch Covid-19 bùng nổ đã đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những nhà phát triển BĐS có tiềm lực tài chính mạnh.
Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?
Hưởng trọn tiện ích từ hệ sinh thái Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City đang là lựa chọn của nhiều gia đình hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập, phát triển toàn diện, hay những bạn trẻ yêu thích sự đa dạng về văn hoá, tư duy rộng mở.

Tin mới

Chính sách quản lý chất thải nhựa
Việt Nam đứng thứ 17 trong 109 quốc gia về lượng phát thải nhựa phát sinh hằng năm. Năm 2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh G17 (Canada). Thủ tướng Chính phủ đã cam kết hành động cũng như kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề nhựa trên biển.
Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng từ 6-6,5% trong năm 2022
Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra tại Hà Nội sáng 20/10, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình bày Báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.