Thứ bảy, 28/05/2022 23:28 (GMT+7)

Xin cấp phép lưu hành vaccine GPB510 ngừa Covid-19

MTĐT -  Thứ sáu, 13/05/2022 16:12 (GMT+7)

Công ty dược phẩm SK Bioscience của Hàn Quốc cho biết sẽ xin cấp phép lưu hành vaccine GPB510 ngừa Covid-19 tại Hàn Quốc ngay trong tháng này.

tm-img-alt
Nghiên cứu viên của Công ty dược phẩm SK Bioscience (Hàn Quốc) nghiên cứu bào chế vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Korea Herald

Theo các chuyên gia, GPB510 là loại vaccine thế hệ thứ hai, an toàn và hiệu quả ở liều lượng thấp, dễ sản xuất trên quy mô lớn, dễ bảo quản mà không cần nhiệt độ lạnh sâu, tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành tiêm chủng trên quy mô toàn cầu.

GPB510, do Đại học Y khoa Washington (Mỹ) và Công ty dược phẩm SK Bioscience của Hàn Quốc phát triển, đã được chứng minh là hiệu quả và an toàn trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Kết quả thử nghiệm đối với 4.037 người trên 18 tuổi cho thấy vaccine GPB510 tạo ra mức kháng thể cao.

Không giống như các loại vaccine phòng COVID-19 được bào chế theo công nghệ mRNA, vectơ virus hoặc virus bất hoạt, GPB510 được phát triển từ các protein hình thành các hạt siêu nhỏ kèm các mảnh của virus SARS-CoV-2. Các hạt nano này được các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Washington thiết kế và được SK Bioscience và GlaxoSmithKline đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Nếu được phê duyệt, vaccine GPB510 sẽ được cung cấp thông qua cơ chế COVAX. Chính phủ Hàn Quốc đã ký thỏa thuận mua 10 triệu liều vaccine này để sử dụng trong nước. Đại học Y khoa Washington đang cấp phép miễn phí bản quyền cho công nghệ vaccine GPB510 trong suốt thời gian xảy ra đại dịch.

Đình Quang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xin cấp phép lưu hành vaccine GPB510 ngừa Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đánh giá an ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai
PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê cùng các cộng sự tại Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đánh giá an ninh nguồn nước phục vụ xây dựng quy hoạch tài nguyên nước: áp dụng thử nghiệm trên lưu vực sông Đồng Nai”.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.