Thứ bảy, 13/08/2022 20:23 (GMT+7)

Yên Bái chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa bão

MTĐT -  Thứ năm, 30/06/2022 14:15 (GMT+7)

Do chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén và đầy dần lên, kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, nên từ hôm nay đến ngày 2/7, nhiều khu vực ở tỉnh Yên Bái được dự báo có mưa to và dông.

tm-img-alt
Sạt lở do mưa lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh minh họa

Trước diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Yên Bái đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo kịp thời tới người dân để người dân chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Tại các địa bàn vùng cao, nơi không có sóng điện thoại, vùng lõm của hệ thống sóng phát thanh – truyền hình, chính quyền các địa phương hiện đang chỉ đạo các tổ, đội xung kích cầm loa phóng thanh đến từng bản, chòm dân cư để tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng tránh, nhằm giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Vân Khánh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa bão. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cảnh báo lũ trên các sông, suối
Từ hôm nay (11/8) đến ngày 13/8, trên các sông suối trong tỉnh Yên Bái khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh.
Sáng nay (10/8) xảy ra động đất ở Điện Biên
Trận động đất có độ lớn 3.6, xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.241 độ vĩ Bắc, 102.262 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km, trên khu vực huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, đoạn giáp biên giới Việt - Lào.

Tin mới