Thứ năm, 25/07/2024 02:02 (GMT+7)

Yên Bái chủ động ứng phó với thiên tai

Khánh Vân -  Chủ nhật, 16/06/2024 13:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Yên Bái đã có Công điện hỏa tốc số 2050/UBND-NLN yêu cầu các đơn vị, địa phương cần chủ động ứng phó với thiên tai.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Thời gian mưa vừa, mưa to tập trung chủ yếu vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố các cơ quan, đơn vị liên quan:

Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm đã phân công tại Văn bản số 2606/UBND- NLN ngày 11/8/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tập trung phòng, chống, giảm thiệt hại do sạt lở đất, lũ ống, lũ quét và sạt lở bờ sông, suối; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 26/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, trong đó tiếp tục tổ chức rà soát, di dời, sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu; bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm trăn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở, không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn.

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái chủ động ứng phó với thiên tai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành