Thứ năm, 02/02/2023 17:43 (GMT+7)

Yên Bái: Mưa lũ cuốn trôi 1 người, thiệt hại 15 ngôi nhà

Vân Khánh -  Thứ ba, 04/10/2022 09:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên và huyện Văn Chấn, đã có 1 người chết và làm thiệt hại 15 ngôi nhà.

Cụ thể 1 người chết do bị lũ cuốn là ông Hoàng Văn Đới, sinh năm 1958, ở thôn Hải Tâm, xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn. Khoảng 5h sáng ngày 2/10, ông Đới đi qua khe suối thôn Hải Tâm thì bị lũ cuốn trôi, đến khoảng 6h cùng ngày đã tìm thấy thi thể tại thôn Phào, xã Nghĩa Tâm. Mưa lũ lớn đã làm thiệt hại 15 nhà, trong đó: tốc mái 2 nhà ở xã Đại Sơn, huyện Văn Yên; sạt lở taluy, ảnh hưởng 13 nhà (Văn Chấn 5 nhà, Văn Yên 8 nhà).

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Trên địa bàn huyện Văn Yên, mưa lũ làm ảnh hưởng, thiệt hại 2,17 ha  lúa; 3,3 ha ngô đông; 0,5 ha  quế vè số ít diện tích vườn ươm quế giống cùng một số thiệt hại về gia cầm, diện tích nuôi trồng thủy sản. 

Tại huyện Văn Chấn, mưa lũ  cuốn trôi 1 cầu phao tại xã An Lương, làm ngập cầu tràn tại tỉnh lộ 173 đoạn Chấn Thịnh đi Đại Lịch (đến nay đã thông đường), sạt lở một số tuyến đường giao thông liên thôn, bản tại các xã: Chấn Thịnh, Sơn Lương, Sùng Đô.

Tại huyện Văn Yên: sạt taluy dương 1000 m3 trên đường tại xã Yên Phú và 300 m3 đường thôn Lắc Mường, xã Phong Dụ Hạ; sạt taluy dương 1000m3 nhà văn hóa cộng đồng Ủy ban nhân dân xã Mỏ Vàng; hư hỏng 03 phai ngăn nước. Ước tính thiệt hại tại các địa phương khoảng 700 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn xuống thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân thiệt mạng lo hậu sự và hỗ trợ theo quy định. Đồng thời kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại (làm rào chắn và thông báo cho nhân dân không đi lại qua những đoạn đường bị sạt lở).

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện cũng quán triệt các địa phương duy trì trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh bảo về mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở đất ảnh hưởng đến nhà ở, đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện chỉ đạo Ban chỉ huy các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Mưa lũ cuốn trôi 1 người, thiệt hại 15 ngôi nhà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.