Thứ bảy, 01/10/2022 23:48 (GMT+7)

Yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại số tiền thu sai của phụ huynh học sinh

MTĐT -  Thứ hai, 15/08/2022 17:01 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đối hoàn trả số tiền đã thu cho phụ huynh học sinh, hoàn thành trong ngày 15/8.

tm-img-alt
Trường THCS thị trấn Núi Đối. Nguồn: internet

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh bức xúc vì phải nộp hai triệu đồng khi làm hồ sơ cho con vào lớp 6, ngày 14/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm thông tin và yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thuy, TP Hải Phòng có báo cáo, khẩn trương làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con nhập học vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bức xúc phản ánh lên mạng xã hội vì phải nộp 2 triệu đồng cho nhà trường nhưng khoản thu này không có phiếu thu, không được các giáo viên thay mặt nhà trường thu tiền giải thích thu để chi việc gì. Có phụ huynh cho rằng đây là khoản thu của những học sinh không có hộ khẩu trường trú tại thị trấn nhưng theo học tại trường, còn được gọi là khoản thu “trái tuyến” gây bức xúc dư luận địa phương.

Chiều ngày 14/8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy đã cùng Phòng Giáo dục, Phòng Tài chính, UBND thị trấn Núi Đối họp với Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối.

Tại cuộc họp, bà Vũ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối thừa nhận nhà trường có thu 2 triệu đồng/học sinh. Tuy nhiên, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối lý giải, học sinh lớp 6, lớp đầu cấp vừa nhập học tại nhà trường nên nhà trường đã “linh hoạt” thu trước khoản tiền này để mua sắm sách vở, đồng phục, bảo hiểm… phục vụ trực tiếp cho học sinh. Đồng thời, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối cũng phủ nhận đây là khoản thu “trái tuyến” của nhà trường.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận, nhà trường tổ chức thu của phụ huynh học sinh khi chưa có hướng dẫn của cấp có thẩm quyền, chưa có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh là vi phạm quy chế về quản lý thu, chi tại các trường học.

Bởi vậy, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu nhà trường, ngay trong ngày 15/8 phải hoàn trả số tiển đã thu cho phụ huynh học sinh. Việc hoàn trả phải hoàn thành trong ngày 15/8, trước sự chứng kiến của Phòng Giáo dục huyện Kiến Thụy.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cũng phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối vì đã tổ chức tạm thu khoản thu này.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại số tiền thu sai của phụ huynh học sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri
Bắc Ninh: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Chương trình nằm trong dự án "Viết tiếp ước mơ" năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Tin mới

Tưng bừng các hoạt động tại Ngày hội Việt Nam - Lào
Ngày 1/10, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III đã khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.